Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết như thế nào hiệu quả

Quần lót rơi vào bồn cầu trong quá trình sử dụng nhà vệ là một trải nghiệm khá tệ hại. Sự cố này còn có thể gây ra sự cố tắc nghẽn cho bồn cầu của quý khách.

Vậy trong trường hợp này cần phải xử lý như thế nào, cần phải gọi cho ai để được giúp đỡ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời phù hợp với quý khách nhé.

Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết bằng cách nào?

Quần lót rơi vào bồn cầu có thể gây ra tắc nghẽn bồn cầu, đây là chuyện tồi tệ nhất mà chúng ta phải đối mặt. Vậy nên, để giúp quý khách có thể tìm ra phương pháp giải quyết việc rơi quần lót vào bồn cầu gây tắc nghẽn. Chúng tôi đã tổng hợp lại các phương pháp thông tắc đơn giản có thể thực hiện tại nhà như sau:

Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết như thế nào hiệu quả
Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết bằng cách nào?

Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết bằng cách thủ công

Khi bạn lỡ làm rơi quần lót vào bồn cầu, đừng vội nhấn nút xả nước vì nó sẽ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Lúc này, bạn hãy đeo khẩu trang và găng tay cao su vào để tránh tiếp xúc với các chất bẩn trong bồn cầu.

Sau đó bạn dùng tay đưa vào bồn cầu để lấy quần lót ra. Nếu như quần lót bị tuột vào trong miệng bồn cầu, bạn hãy từ từ luồn tay vào trong xem quần lót có còn bị mắc ngay đó không. Nếu còn thì bạn hãy nắm lấy và từ từ kéo ra ngoài. Sau đó chỉ cần dội nước lại là được.

Còn nếu trong trường hợp quần lót bị trôi sâu vào trong đường cống thoát nước mà không thể dùng tay để lấy thì bạn hãy tham khảo tiếp những cách giải quyết bên dưới nhé.

Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết bằng nước nóng.

Bạn cần chuẩn bị từ một đến 2 ấm nước nóng khoảng từ 70 độ. Tránh dùng nước sôi vì nước sôi có nhiệt độ quá cao sẽ có thể làm hư và nứt bồn cầu. Trực tiếp đổ hai ấm nước nóng vào thẳng miệng bồn cầu và chờ khoảng 30 phút.

Lúc này nước nóng sẽ bắt đầu phá vỡ các mảng chất bẩn bám trong đường ống, giúp cho quần lót thoát khỏi các tác nhân gây tắc nghẹt và trôi xuống hầm cầu.

Rơi quần lót vào bồn cầu giải quyết bằng nước rửa chén.

Ngoài công dụng dùng để rửa chén bát, hay ly, cốc, thì nước rửa chén còn có một công dụng khác là thông tắc bồn cầu bị nghẹt dị vật.

Bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ nước rửa chén vào bồn cầu, khoảng từ 100 ml đến 250 ml vào miệng bồn cầu và chờ khoảng từ 20 phút đến 30 phút. Sau đó xả lại bằng nước nóng 70 độ.

Việc này giúp cho nước rửa chén đánh tan các chất bẩn bám dính trong đường ống thoát nước. Cùng với đặc tính trơn trượt của mình, nước rửa chén giúp cho quần lót dễ dàng thoát ra khỏi nơi tắc nghẹt và trôi thẳng xuống hầm cầu.

Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết bằng dây đồng.

Dây đồng được nhắc tới ở đây là loại dây đồng có trong dây điện, loại dây này được bán ở các cửa hàng điện dân dụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một đoạn dây điện phi 14 khoảng từ 2 mét đến 4 mét cùng một mảnh vải nhỏ.

Dùng kìm để bẻ 1 đầu dây điện thành hình dáng của một chiếc móc câu và bọc nó lại bẳng mảnh vải. mảnh vải này có tác dụng giúp tránh làm trầy hoặc làm hỏng lớp men của bồn cầu.

Để thực hiện thông tắc, bạn cho luồn đầu móc câu của dây điện xuống miệng bồn cầu, đẩy thật sâu vào cho đến khi dây điện chạm đến chiếc quần lót đang bị tắc nghẹt trong đường cống. Lúc này bạn dùng cảm giác để xoay dây điện sao cho đầu móc bám vào được quần lót thì bạn từ từ kéo dây ra.

Rơi quần lót vào bồn cầu xử lý bằng dây lò xo

Dây lò xo thông cống là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiện đại, được sử dụng rộng rãi bởi các thợ thông tắc lành nghề. Dây lò xo thông cống được bán ở các cửa hàng bán ống nước hoặc ở các cửa hàng gia dụng.

Cách dùng tương tự với cách dùng dây điện, nhưng có hơi khó một chút. Vì dây lò xo có 2 đầu, một đầu là gắn với tay quay và một đầu là lò xo. Lúc thực hiện cần phải để đầu lo xo vào miệng bồn cầu và xoay tay quay sao cho lò xo bắt đầu tiến vào trong đường cống thoát nước.

Đến thi lò xo đã chạm đến quần lót bị kẹt thì bạn quay dần tay quay theo chiều kim đồng hồ và kéo dần ra ngoài. Lúc này các chất bẩn lẫn quần lót sẽ mắc vào trong lò xo và theo lò xo thoát ra khỏi chỗ tắc nghẽn và ra ngoài theo đường dây lò xo. Cuối cùng thì bạn xả nước vài lần để vệ sinh lại bồn cầu.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách dùng hóa chất thông cống.

Các hóa chất thông cống có cấu tạo là hơn 80% là axit đậm đặc, các hóa chất này sẽ giúp tẩy rửa và ăn mòn các chất bẩn, cũng như chiếc quần lót đang bị mắc kẹt trong bồn cầu.

Chỉ cần đổ một lượng hóa chất xuống bồn cầu theo như hướng dẫn sử dụng được in trên chai và đợi 30 phút để hóa chất tiến hành tẩy rửa và ăn mòn chất bản, vật cản. Quần lót sau khi bị ăn mòn sẽ dễ dàng thoát khỏi nơi tắc nghẹt và trôi xuống hầm cầu nhanh hơn.

Lưu ý: quý khách cần phải đeo khẩu trang, găng tay cao su và cần phải cực kì cẩn thận khi sử dụng hóa chất để thông cống. Lúc hóa chất phản ứng trong bồn cầu sẽ tạo ra các mùi hôi độc hại và khó chịu, đồng thời phải cẩn thận không được để cho hóa chất bắn lên người. Vì trong đó có axit có tính ăn mòn rất mạnh, dễ gây bỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rơi quần lót vào bồn cầu giải quyết bằng cách tháo bồn cầu.

Ngoài các phương pháp trên, còn có một phương pháp khác đó chính là tháo bồn cầu và lấy quần lót bị mắc kẹt bên trong ra. Tuy nhiên cách này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức và kinh nghiệm trong việc tháo bồn cầu. Vì nếu không, nguy cơ làm hỏng, bể bồn cầu là rất cao, lúc đó quý khách còn phải vừa tốn tiền thông bồn cầu lại vừa phải tốn tiền để lắp đặt bồn cầu mới.

Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết bằng cách gọi dịch vụ.

Nếu như quý khách đã thử dùng hết những giải pháp bên trên để giải quyết sự cố làm rơi quần lót vào bồn cầu nhưng vẫn chưa thành công. Thì lúc này, quý khách vẫn còn 1 giải pháp cuối cùng chính là gọi điện cho các công ty cung cấp dịch vụ, giải pháp thông tắc bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp.

Những đơn vị đó sẽ có đầy đủ dụng cụ, giải pháp để giúp giải quyết vấn đề liên quan đến tắc nghẽn bồn cầu, đường cống, hố ga nhanh hơn và hiệu quả hơn. Một trong nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp uy tín chuyên giải quyết sự cố quần lót rơi vào bồn cầu gây tắc nghẽn chính là công ty thông tắc bồn cầu Đại Tín.

Quần lót rơi vào bồn cầu nên liên hệ công ty dịch vụ Đại Tín

Khi quý khách lỡ tay làm rơi quần lót xuống bồn cầu và dội nước gây tắc nghẽn đường cống thoát nước và không thể tự mình để giải quyết sự cố này. Thì hãy liên hệ ngay cho công ty thông tắc bồn cầu quận 4 giá rẻ Đại Tín.

Công ty Đại Tín đã tự chứng tỏ thực lực và uy tín của bản thân thông qua các ưu điểm vượt trội hơn các đơn vị thông tắc khác như:

✔️ Dày dặn kinh nghiệm trong việc thi công xử lý sự cố gây tắc nghẹt.

✔️ Dàn nhân viên hùng hậu, thiện nghệ.

✔️ Có nhiều loại thiết bị hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ thi công thông tắc bồn cầu mà không cần phải đục phá.

✔️ Luôn đảm bảo công việc được diễn ra và hoàn thành suôn sẻ, vệ sinh, an toàn cho mọi người.

✔️ Chi phí bình ổn, có tính cạnh tranh cao, phù hợp với mọi người.

✔️ Có mặt để xử lý vấn đề trong vòng 30 phút sau khi quý khách liên hệ.

Quần lót rơi vào bồn cầu xử lý bằng quy trình nào tại Đại Tín

Các quy trình xử lý thông tắc bồn cầu tại Đại Tín có gì đặc biệt? Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cao hơn và giảm bớt thời gian xử lý công việc nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối đa. Công ty Đại Tín đã lập nên một danh sách các quy trình xử lý tùy theo tình trạng, tình huống tắc nghẹt bồn cầu, đường ống.

Sau đây xin giới thiệu đến quý khách quy trình làm việc và xử lý sự cố quần lót rơi vào bồn cầu như sau:

✅ Bước 1: Nhận cuộc gọi và tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Nhân viên tư vấn của công ty sẽ nhận cuộc gọi của quý khách, sau đó là ghi nhận lại tình huống, sự cố cũng như các dấu hiệu tắc nghẽn mà quý khách gặp phải. Sau đó sẽ bắt đầu ghi nhận tiếp về địa chỉ, số điện thoại và tên của quý khách để tiện cho việc giao tiếp, thi công.

✅ Bước 2: Cử một đội kỹ thuật đến để kiểm tra công trình.

Sau khi đã xác nhận quý khách cần sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, thì sẽ có một đội nhân viên chuyên nghiệp được cử đến tư gia của quý khách để kiểm tra thực tế và chi tiết hơn về sự cố. Sau đó họ sẽ đưa ra các phương án xử lý cho quý khách lựa chọn, đồng thời họ cũng sẽ báo giá chi tiết cho từng phương án để tiện hơn cho sự lựa chọn quý khách.

✅ Bước 3: Lập hợp đồng thỏa thuận cam kết giữa khách hàng và công ty.

Sau khi đạt được thỏa thuận giữa hai bên, một bản hợp đồng sẽ được lập nên để đảm bảo quyền lợi của quý khách cũng như để nhân viên chúng tôi thực hiện công việc.

✅ Bước 4: Tiến hành thi công giải quyết sự cố.

Bắt đầu cho các máy móc, thiết bị đến và tiến hành thi công, sửa chữa khắc phục sự cố mà bồn cầu gặp phải.

✅ Bước 5: Kiểm tra lại và vệ sinh khu vực thi công.

Sau khi hoàn thành thi công, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra lại một lượt và hướng dẫn quý khách cách kiểm tra. Và sau đó là dọn dẹp sạch sẽ khu vực thi công.

✅ Bước 6: Bàn giao lại công trình và hoàn tất thanh toán hợp đồng.

Khi quý khách đã thật sự hài lòng với dịch vụ của chúng tôi, lúc này hai bên sẽ tiến hành bước cuối là trao cho quý khách phiếu bảo hành và nhận thanh toán chi phí.

✅ Bước 7: Thực hiện bảo hành.

Nếu trong thời gian bảo hành mà bồn cầu còn gặp tình trạng tắc nghẽn, thì quý khách hãy gọi cho chúng tôi và sử dụng phiếu để được sửa chữa, khắc phục sự cố miễn phí.

Quần lót rơi vào bồn cầu giải quyết có tốn nhiều tiền không?

Công ty Đại Tín luôn luôn minh bạch trong việc công bố mức chi phí thi công, với trường hợp xử lý tình trạng rơi quần lót vào bồn cầu gây tắc nghẽn sẽ được thi công với chi phí từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng.

Phụ thuộc vào tình trạng của bồn cầu, tình trạng tắc nghẽn, và khu vực thi công như thế nào mà chúng tôi sẽ báo giá thật chính xác đến quý khách. Ngoài ra, công ty còn có chính sách bảo hành dịch vụ trên toàn phạm vi thành phố Hồ Chí Minh lên đến 60 tháng. Đảm bảo quý khách sẽ không phải chịu thiệt khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Rơi quần lót vào bồn cầu gây ra những hậu quả gì?

Khi lỡ làm cho quần lót rơi vào bồn cầu và gây tắc nghẽn sẽ dẫn đến một số dấu hiệu dễ dàng nhận thấy như:

⛔ Quần lót bị mắc kẹt gây ảnh hưởng đến việc chất thải thoát xuống hầm cầu.

⛔ Gây khó khăn cho việc xả nước và dần gây nghẹt bồn cầu, đường cống.

⛔ Nguy cơ nước thải bị trào ra ngoài tăng cao.

⛔ Dưới cống hình thành và xuất hiện các mùi hôi khó chịu.

Quần lót rơi vào bồn cầu phòng tránh như thế nào?

Thay vì phải tìm cách giải quyết hậu quả, thì quý khách hãy bắt tay vào thay đổi một vài thói quen để tránh cho sự việc này xảy ra lần nữa. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý để giúp quý khách phòng tránh xảy ra sự cố này:

👉 Không nên đổ nước giặt quần áo vào bồn cầu.

👉 Tránh để trẻ em đi một mình vào nhà vệ sinh.

👉 Nên để một thùng rác nhỏ ở cạnh để đựng các loại rác vệ sinh.

👉 Không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

👉 Nâng cao tinh thần phòng chống tắc nghẽn của cả gia đình.

Hy vọng qua bài viết này, quý khách sẽ biết thêm về cách từ mình xử lý những vấn đề như quần lót rơi vào bồn cầu và cách phòng chống, khắc phục. Nếu như quý khách vẫn còn thắc mắc gì về bài viết hay về công ty Đại Tín, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại để được giải đáp kỹ hơn nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.879.3346