Rơi tất vào bồn cầu, cách xử lý nhanh và hiệu quả

Rơi tất vào bồn cầu thì phải làm sao để không bị tắc nghẽn? Dưới đây chúng tôi xin thông tin đến bạn những cách để xử lý sự cố này một cách hiệu quả nhất.

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết như thế nào?

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết bằng baking soda và giấm

Một trong những mẹo làm vệ sinh, thông tắc nghẽn bồn cầu được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng baking soda.

Rơi tất vào bồn cầu, cách xử lý nhanh và hiệu quả
Rơi tất vào bồn cầu, cách xử lý nhanh và hiệu quả

Chỉ cần bạn cho một ít bột baking soda vào miệng cống và đổ thêm giấm vào. Đợi khoảng 5 – 10 phút để cho bột và giấm hòa tan với nhau, sau đó đổ nước ấm vào bồn cầu rồi xả nước.

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết bằng nước sôi

Cách này là cách đơn giản nhất để áp dụng, bạn chỉ cần đun một ấm nước sôi và sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu.

Nước nóng sẽ làm co vải nên có khả năng tất sẽ dần co lại, và sau đó theo nước xả mà trôi đi.

❌ Lưu ý là chỉ nên đổ nước sôi từ từ vào, nếu đổ hết vào cùng một lúc thì có thể làm cho bồn cầu bị nứt vì nhiệt độ cao.

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết bằng thuốc thông cống

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, cống ở mức độ nhẹ có thể thử sử dụng các loại thuốc thông bồn cầu để xử lý.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường 3 loại thuốc thông là loại bằng bột, viên nén hoặc nước.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thuốc thông cống vào bồn, đóng nắp và để qua đêm và dội nước vào sáng hôm sau là được. Những tạp chất bị mắc kẹt sẽ theo các hóa chất mà trôi đi.

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết bằng pittong chuyên dụng

Bạn cũng nên thử sử dụng các loại dụng cụ thông bồn cầu như pittong chuyên dụng cũng đem lại hiệu quả cao bất ngờ trong trường hợp tất làm nghẽn bồn cầu.

Tuy nhiên, nếu sau khi các bạn đã thử các mẹo bên trên nhưng tình trạng tắc nghẽn vẫn chưa được khắc phục thì hãy liên hệ ngay với các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh thông tắc bồn cầu để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Rơi tất vào bồn cầu giải quyết bằng dịch vụ vệ sinh.

Hiện nay, trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường rất hiệu quả.

Đối với những trường hợp bồn cầu bị hư hỏng hoặc tắc nghẽn nặng, bạn có thể gọi điện cho các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh này. Họ sẽ mang đến giải pháp hiệu quả , nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

Rơi tất vào bồn cầu một trong các nguyên nhân gây tắc nghẽn.

Sự thật là, có rất nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu của gia đình bạn bị tắc nghẽn. Theo sự tìm hiểu của công ty chúng tôi thông qua nhiều lần xử lý các trường hợp tắc nghẽn thì rút ra được các nguyên nhân sau:

Bồn cầu là một trong nhiều thiết bị vệ sinh quan trọng, được sử dụng nhiều nhất trong nhiều hộ gia đình, qua một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng các loại tạp chất bên trong đường ống thoát nước.

Từ việc vệ sinh cá nhân đơn giản như tắm rửa, vệ sinh răng miệng, rửa tay, giặt quần áo, … của từng thành viên trong gia đình trong thời gian dài.

Vô tình làm cho các tạp chất như tóc, các vật dụng nhỏ cũng như một lượng các chất xà phòng rơi xuống nước thải. Dần dần vón cục, tích tụ lại, làm cho nước trong bồn khó lưu thông hoặc chảy rất chậm, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày của mọi người.

Một trong những nguyên nhân gây ra tắc nghẽn đường ống nữa, cũng là nội dung chính của bài viết này, đó là làm rơi tất xuống bồn cầu. Bản thân chiếc tất được làm bằng vải và có kích thước nhỏ và là một thứ vô cùng khó tiêu khi bị mắc kẹt dưới đường ống.

Một vài chiếc tất lại có nhiều màu sắc, vô tình trở thành một trong những loại đồ vật thu hút trẻ em nhỏ tuổi. Có thể trong khi vui chơi, trẻ nhỏ có thể vô tình lấy tất cho vào bồn cầu và xả nước, làm cho tất trôi xuống và mắc kẹt lại trong đường ống, từ đó gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Rơi tất vào bồn cầu và những vấn đề nan giải

Khi lỡ làm rơi tất vào bồn cầu, tất sẽ bị mắc kẹt lại trong đường ống và mang lại những hệ lụy khôn lường cho bản thân bạn và gia đình mình.

❌ Bồn cầu bị tắc nghẽn lâu ngày không được xử lý sẽ dần bốc lên những mùi hôi thối vô cùng khó chịu lan tỏa khắp nhà.

❌ Gây ảnh hưởng phức tạp đến sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn.

❌ Bồn cầu có thể bị trào ngược, gây mất vệ sinh.

❌ Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Một số cách để hạn chế bồn cầu khỏi bị tắc nghẽn

❌ Tránh đổ thức ăn thừa vào bồn cầu

❌ Không vứt giấy vệ sinh, băng vệ sinh vào bồn cầu

❌ Tránh đổ nước giặt hay bột giặt vào bồn cầu

❌ Tránh làm rơi khăn, tất và các vật bằng vải vào bồn cầu

Xử lý tình huống rơi tất vào bồn cầu với dịch vụ của công ty Đại Tín

Đơn vị cung cấp dịch vụ thông bồn cầu quận 4 Đại Tín tự hào là một trong những công ty cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, nhân viên được đào tạo chuyên môn sâu, với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với các trang thiết bị hiện đại.

Đơn vị công ty chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất với chi phí hợp lý nhất.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách xử lý ” Rơi tất vào bồn cầu ” hoặc muốn được tư vấn về chi phí sử dụng dịch vụ của chúng tôi, xin hãy liên hệ với công ty của chúng tôi ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.879.3346