Thông bồn cầu bằng móc áo cách xử lý đơn giản tại nhà

Thông bồn cầu bằng móc áo là cách mà được nhiều người biết đến và sử dụng để thông tắc bồn cầu khi bị nghẹt. Đây là một cách thông tắc đơn giản vừa dễ thực hiện mà tiết kiệm được chi phí đem lại hiệu quả thông tắc cao. Trong bài viết ngày hôm nay công ty thông tắc bồn cầu toilet Quận 4 Đại Tín xin chia sẻ đến bạn đọc cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo và những thông tin giúp bạn đọc có thể khắc phục được tình trạng liên quan đến bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng móc áo thực hiện như thế nào?

Thông bồn cầu bằng móc áo là một cách thông tắc phổ biến và dễ dàng thực hiện. Để biết được cách thông bồn cầu bằng móc áo dễ dàng nhất mời bạn đọc hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây:

Thông bồn cầu bằng móc áo cách xử lý đơn giản tại nhà
Thông bồn cầu bằng móc áo cách xử lý đơn giản tại nhà

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một chiếc móc quần áo bằng kẽm, nhôm, sắt, .. những chất liệu mà bạn có thể uốn dẻo được. Sau khi chọn lựa được một chiếc móc ưng ý bạn tiến hành duỗi thẳng chiếc móc ra để có độ dài thích hợp. Một đầu bạn uốn thành một hình móc câu có độ lớn để đưa vào bồn cầu. Lưu ý cho bạn khi thực hiện hãy cẩn thận đừng để phần nhọn của móc đâm vào tay nhé.

Bước 2: Sử dụng một chiếc vải mềm quấn chặt vào đầu đã uốn hình móc câu. Việc này sẽ giúp cho việc tăng diện tích tiếp xúc với các chất thải và làm cho việc thông tắc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó việc thực hiện này sẽ giúp bảo vệ bồn cầu của nhà bạn tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với móc quần áo làm bòn tróc lớp sứ bọc bên ngoài bồn cầu.

Bước 3: Đưa phần móc đã được quấn miếng vải vào bên trong đường ống thoát của bồn cầu. Luồn sâu đến khi gặp được các vật cản gây tắc nghẽn bồn cầu.Dùng lực đẩy của tay đẩy một lực vừa đủ để các chất thải này trôi xuống phía dưới hầm cầu.

Bước 4: Khi lượng nước trong bồn cầu được rút hết thì bạn tiến hành xả nước để làm sạch đường ống thoát trong bồn cầu và kiểm tra xem bồn cầu đã được thông tắc chưa nhé.

Nếu bồn cầu nhà bạn vẫn còn nghẹt thì bạn hãy làm lại cách thực hiện này 1 đến 2 lần để bồn cầu được khơi thông nhé.

Thông bồn cầu bằng móc áo vì lý do gì?

Thông bồn cầu bằng móc áo tại sao trong hàng loạt những cách thông bồn cầu nhưng chúng ta lại lựa chọn cách thông bồn cầu bằng móc áo. Để hiểu rõ hơn được lý do này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do này nhé.

Thứ nhất, đối với các biện pháp thông tắc bồn cầu khác như thông bồn cầu bằng ống thụt pittong, bằng dây thông bồn cầu, bằng hóa chất hay bằng máy lò xo…. thì đây là những cách thông mà bạn cần phải tìm mua những dụng đó. Bạn phải chạy ra chợ hay ra các cửa hàng điện nước để tìm mua chúng với một chi phí không rẻ mà bạn lại không biết được kết quả thực hiện của các việc thông tắc này có hiệu quả hay không.

Thứ hai, khi bạn sử dụng việc thông bồn cầu bằng móc áo bạn không cần phải chạy đi tìm kiếm hay chạy đi mua ngoài chợ cũng như các cửa hàng điện nước mà những móc áo này có sẵn trong gia đình bạn. Chắc hẳn gia đình nào cũng sẽ có móc áo vì đây là dụng cụ để phơi đồ mà phải không. Nếu nhà bạn đã sử dụng những chiếc móc áo này từ lâu và nó đã cũ kỹ hoặc hư hỏng thì đây quả là một cách tận dụng có ích mà bạn không phải vứt nó đi.

Đó là những lý do khiến bạn nên lựa chọn cách thông bồn cầu bằng móc áo vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian của bạn.

Thông bồn cầu bằng móc áo nên lưu ý những gì?

Trước khi thông bồn cầu bằng móc áo cần lưu ý

Những lưu ý trước khi thông bồn cầu bằng móc áo là bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ rồi mới tiến hành bắt tay vào công việc thực hiện để việc thông tắc được diễn ra hiệu quả và xuyên suốt.

Việc lựa chọn móc quần áo bạn cũng nên lựa chọn những loại móc áo có độ cứng vừa phải, không nên dùng móc áo bằng nhựa vì khi thực hiện công việc uốn dẻo sẽ khiến cho móc nhựa bị gãy. Bạn cũng không nên lựa chọn các loại móc quá cứng vì như vậy việc thực hiện uốn dẻo sẽ trở nên khó khăn và sẽ làm tổn hại đến tay của bạn. Bạn cũng nên lựa chọn những chiếc móc có độ dài để việc tiếp cận với chất thải dễ dàng hơn và tránh được các chất bẩn bám vào tay mình.

Khi buộc miếng vải vào đầu móc áo bạn nên chú ý buộc thật chặt để tránh việc khi đưa chiếc móc vào sâu bên trong bồn cầu miếng vải sẽ bị rớt ra và làm cho tình trạng nghẹt của bồn cầu ngày càng nghiêm trọng hơn.

Bạn cũng nên chuẩn bị những đồ bảo hộ như quần áo bảo hộ, găng tay cao su, mắt kính,… để tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với các chất bẩn cũng như bị các chất thải bẩn này bắn vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sau khi thông bồn cầu bằng móc áo cần lưu ý

Sau khi thông bồn cầu bạn cần lưu ý những điều sau để tránh được việc bồn cầu nhanh chóng bị nghẹt nhé.

Đầu tiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh và cũng hạn chế sử dụng các loại giấy vệ sinh khó phân hủy. Cách tốt nhất để ngăn chặn việc này là bạn hãy chuẩn bị một thùng rác trong nhà vệ sinh để có thể vứt rác vào đó.

Thứ hai, bạn nên sắp xếp những vật dụng trong nhà vệ sinh ra xa phía bồn cầu để tránh được tình trạng các đồ vật này bị rơi rớt vào bồn cầu.

Thứ ba, bạn hãy thường xuyên vệ sinh bồn cầu và kiểm tra xem bên trong bồn cầu có rác hay chất thải trong đó hay không.

Thông bồn cầu bằng móc áo áp dụng cho trường hợp nào ?

Thông bồn cầu bằng móc áo để có thể đạt được những hiệu quả từ việc thông tắc này điều bạn cần làm là xác định được đúng nguyên nhân và tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn đang gặp phải. Dưới đây chúng tôi chia ra làm hai trường hợp tắc nghẽn mà bạn có thể tham khảo.

Trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt bởi vật cứng:

Trong trường hợp này những vật dụng bị tắc nghẽn như khăn mặt, tất em bé, bàn chải đánh răng, đồng xu, chìa khóa, nắp của chai lọ….. là những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nặng.

Trong những trường hợp này chiếc móc áo hoàn toàn có thể thông tắc bồn cầu một cách có hiệu quả bằng cách lấy chúng ra hoặc đẩy sâu vào bên trong để chúng rơi xuống hầm cầu.

Trường hợp bồn cầu bị tắc bởi vật mềm:

Trong trường hợp này bồn cầu bị nghẹt bởi các chất thải hữu cơ như giấy có thể phân hủy, thức ăn thừa gây bám dầu mỡ, rau rác hữu cơ,…. đây chính là nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt bởi các chất thải mềm.

Với các nguyên nhân này bạn có thể hoàn toàn tự thông tắc tại nhà bằng móc áo rất hiệu quả, bạn chỉ cần đưa chiếc móc vào đến nơi chứa chất thải gây tắc và thực hiện động tác đẩy lên xuống liên lục thì các chất thải này sẽ bị rã ra và trôi xuống dưới hầm cầu.

Thông bồn cầu bằng móc áo không được nên gọi công ty nào?

Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể tự thông tắc tại nhà được bạn có thể tham khảo đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu trên thị trường. Để có được một công ty uy tín bạn hãy tham khảo công ty thông bồn cầu Quận 4 Đại Tín.

Công ty thông tắc bồn cầu Toilet Quận 4 Đại Tín là một trong những công ty uy tín đi đầu về dịch vụ môi trường, chuyên xử lý và cung cấp các giải pháp hiệu quả về lĩnh vực bồn cầu bị tắc nghẹt. Với quy mô chi nhánh mở rộng trên toàn bộ thành phố, công ty luôn xử lý vấn đề một cách hiệu quả an toàn và làm hài lòng cho khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo kỹ lưỡng kết hợp với những trang thiết bị dụng cụ hiện đại chuyên dùng trong lĩnh vực thông tắc bồn cầu.

Để có thể biết được những thông tin chi tiết về công ty cũng như những dịch vụ mà công ty cung cấp bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0938793346 để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Công Ty Thông Tắc Bồn Cầu Toilet Quận 4 Đại Tín.

  • Địa chỉ: 4 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 093 879 3346
  • Điện Thoại Bàn : 093 879 3346

Thông bồn cầu bằng móc áo chọn công ty tốt như thế nào?

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng băn khoăn không biết chọn công ty dịch vụ thông tắc nào tốt, thì Công ty Đại Tín chúng tôi xin đưa ra những yếu tố sau giúp bạn có thể tự căn cứ và đánh giá lựa chọn một công ty tốt.

Bạn nên chọn một công ty dịch vụ có tên đã được đăng ký, có giấy phép kinh doanh, bên cạnh đó còn phải có giấy phép về thu gom và xử lý rác thải, nên chọn những công ty đã có tên tuổi trên thị trường.

Công ty phải có những thông tin cụ thể về trang web, hình ảnh, quy trình thực hiện và cách thức liên lạc rõ ràng.

Công ty đó có chất lượng dịch vụ tốt không, tìm hiểu những thông tin về quá trình thực hiện có sự cố nào xảy ra hay không.

Bạn hãy chú ý đến mức giá cả mà công ty đó đưa ra cao hơn hay thấp hơn mặt bằng chung của giá thị trường để tránh được việc bị lừa đảo mất tiền oan mà dịch vụ không chất lượng.

Hãy cẩn trọng với những dịch vụ thông bồn cầu lừa đảo, không uy tín.

Những thông tin cần thiết để tránh những công ty dịch vụ lừa đảo:

Công ty dịch vụ đó không có trang web, không có thông tin cụ thể trên internet, cũng như số địa chỉ cụ thể. Vì vậy, trước khi sử dụng dịch vụ bạn nên hỏi kỹ những thông tin này.

Quảng cáo của các công ty dịch vụ lừa đảo chỉ thông qua tờ rơi và số điện thoại dán lên cột điện hoặc trên tường. Phát nhiều tờ rơi xung quanh khu bạn sinh sống mà không có thông tin gì về công ty cũng như những dịch vụ mà họ cung cấp.

Những công ty này thường báo giá rẻ hơn mức giá trung bình của thị trường thậm chí là phá giá hòng lừa đảo người dân.

Trên thị trường hiện nay giá cả của một lần thông tắc bồn cầu trên mặt bằng thị trường chung thường nằm ở mức 150.000 đến 400.000 tùy thuộc vào mức độ bồn cầu nhà bạn nghẹt ra sao, vì lý do nghẹt là gì.

Chính vì vậy trước khi lựa chọn một công ty bạn nên chú ý đến các điều trên để tránh được việc bạn bị lừa đảo, không có được dịch vụ đảm bảo chất lượng mà lại bị mất tiền oan.

Thông bồn cầu bằng móc áo có những ưu nhược gì?

Thông bồn cầu bằng móc áo cách xử lý đơn giản tại nhà
Thông bồn cầu bằng móc áo có những ưu nhược gì?

Thông bồn cầu bằng móc áo có ưu điểm:

Ưu điểm thứ nhất, bạn sẽ không cần phải tốn bất kỳ một chi phí nào vì móc áo đã có sẵn trong gia đình bạn.

Ưu điểm thứ hai, việc thực hiện này bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà và cách thực hiện vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm được.

Ưu điểm thứ ba, bạn sẽ tận dụng được những chiếc móc cũ, chiếc móc bị hỏng mà không cần phải vứt đi tránh được sự lãng phí khi bỏ chúng.

Thông bồn cầu bằng móc áo có nhược điểm:

Nhược điểm đầu tiên, vì móc quần áo có độ cứng nếu bạn không cẩn thận sẽ làm tổn thương da tay của bạn.

Nhược điểm thứ hai, nếu các vật làm nghẹt trong bồn cầu là những chất thải hữu cơ hoặc những vật gây nghẹt nhỏ thì bạn có thể sử dụng cách này, nếu là những vật sắc nhọn thì việc thực hiện sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn tổn hại nặng nề.

Nhược điểm thứ ba, độ dài của móc áo không đủ để có thể vào sâu đến nơi chứa các vật gây nghẹt và bạn không thể thông tắc được chúng.

Nhược điểm thứ tư, nếu bạn là người sợ những chất bẩn trong nhà vệ sinh thì bạn sẽ không thể thực hiện được cách thông tắc này vì khi thực hiện bạn sẽ có thể phải luồn tay vào trong ống thoát nước của bồn cầu đấy.

Thông bồn cầu bằng móc áo còn có cách nào khác không?

Thông bồn cầu bằng ống thụt pittong tại nhà ở

Ngoài việc thông tắc bồn cầu bằng móc áo bạn cũng có thể tự thông tắc tại nhà bằng ống thụt pittong. Một loại ống thụt khá phổ biến được dùng để thông tắc bồn cầu. Bạn có thể mua loại ống thụt này ở hầu hết các cửa hàng điện nước.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt ống thụt vào trong miệng lỗ bồn cầu sao cho thật khít.

Bước 2: dùng lực đẩy của tay nhấn ống thụt lên xuống liên tục đến khi nước trong bồn cầu rút hết xuống.

Bước 3: Dội nước sạch và kiểm tra.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén tại nhà ở

Đây cũng là cách thông tắc bồn cầu tại nhà mà bạn không cần phải tốn một chi phí nào cả. Với cách thực hiện này bạn chỉ có thể thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bởi các chất thải hữu cơ và bị tắc bởi các vật nhỏ rơi rớt trong bồn cầu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn đổ nước rửa chén vào trong một cái bình và đun sôi.

Bước 2: Để nước rửa chén nguội khoảng 80 độ C. Đổ từ từ nhẹ nhàng vào trong bồn cầu.

Bước 3: Đợi trong khoảng thời gian 2 tiếng đồng hồ.

Bước 4: Dội nước để làm sạch bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng bột baking soda và giấm tại nhà ở

Một cách thông bồn cầu khác mà bạn cũng có thể làm tại nhà. Cách này mạng lại hiệu quả khá cao và an toàn. Loại bột được sử dụng trong cách thông này chính là bột nở dùng trong các loại bánh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột baking soda với giấm trắng tỉ lệ 1:2. Cho đến khi sủi bọt.

Bước 2: đổ hỗn hợp này vào trong bồn cầu

Bước 3: Đợi từ 3 đến 4 tiếng.

Bước 4: Dội nước làm sạch bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng dây thông bồn cầu tại nhà ở

Dây thông bồn cầu cũng chính là một trong những cách bạn có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách thực hiện:

Bước 1: Luồn dây thông lò xo vào trong bồn cầu đến nơi có vật cản

Bước 2: Dùng đầu tay quay quay từ trái sang phải đến khi cảm nhận không còn vật cản bên trong đường ống nữa.

Bước 3: Dội nước làm sạch bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng bột thông bồn cầu đơn giản

Bột thông bồn cầu có lẽ là cách thông tắc bồn cầu thường được mọi người nghĩ đến đầu tiên bởi từ tên gọi đã nói lên được giải pháp mà bạn đang cần.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đổ bột thông vào trong bồn cầu và đậy nắp bồn cầu.

Bước 2: Đợi trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 tiếng để các chất thải được phân hủy hoàn toàn.

Bước 3: Dội nước để làm sạch bồn cầu.

Bài viết trên đây xin thông tin đến bạn đọc tường tận về cách thông bồn cầu bằng móc áo và những thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề bồn cầu bị nghẹt. Hy vọng với những kiến thức cung cấp bổ ích này sẽ giúp bạn có một không gian sống thoải mái và thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.879.3346