Bồn cầu bị nghẹt vật cứng giải quyết đơn giản hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng gây tắc nghẽn bồn cầu, khiến cho bạn không biết phải xử lý như thế nào mới được. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết hướng giải quyết và cách phòng tránh về vấn đề này.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý bằng cách nào

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng khiến bạn không biết phải xử lý như thế nào cho hiệu quả thay vì chỉ ngồi chờ trợ giúp từ người thân hay nhờ đến các dịch vụ thông tắc cống nghẹt. Vậy thì lúc này, hãy tham khảo và làm thử những phương pháp đơn giản dưới đây để giải quyết tình trạng vật cứng rơi vào bồn cầu gây tắc nghẽn bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng giải quyết đơn giản hiệu quả
Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý bằng cách nào

Vật cứng rơi vào bồn cầu giải quyết bằng cách thủ công

Cách đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là dùng tay. Khi mà vật cứng rơi vào bồn cầu, hãy khoan xả nước mà hãy tìm ngay cho mình một đôi găng tay vệ sinh bằng cao su.

Lúc này, bạn hãy đeo găng tay vào để tránh tiếp xúc với vi khuẩn bám trên bề mặt bên trong bồn cầu. Sau đó cho tay vào miệng bồn cầu và kiểm tra xem vật cứng có bị kẹt ở đó không, nếu có thì hãy từ từ dùng tay nắm chặt và lôi vật cứng ra khỏi bồn cầu. Và chỉ với như vậy là đã có thể giải quyết xong được tình trạng bồn cầu bị nghẹt vật cứng.

Nếu như sau khi kiểm tra mà không thấy vị trí vật cứng bị mắc kẹt ở đâu thì bạn hãy thử những cách thông tắc khác dưới đây nhé.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng giải quyết bằng pít tông thông cống

Pít tông thông cống là một vật dụng thông tắc được trang bị trong nhà vệ sinh của mội hộ gia đình. Đây là cách thông tắc nên thử đầu tiên khi phát hiện bồn cầu nhà mình bị nghẹt vật cứng. Nếu trong nhà không có pít tông thông bồn cầu thì bạn có thể tìm mua vật này ở các cửa hàng hay siêu thị bán đồ gia dụng.

Cách thông tắc rất đơn giản, bạn chỉ cần cho phần cao su của pít tông vào bồn cầu, sao cho pít tông che kín hết phần miệng thoát nước của bồn cầu. Sau đó dội nước vào bồn cầu cho nước ngập qua phần cao su của pít tông.

Lúc này hãy thực hiện thao tác nhấn pít tông lên xuống, thực hiện liên tục và đều đặn. Áp dụng lực ấn dần dần từ nhẹ đến nhanh và mạnh, để tạo ra áp lực lên phần nước còn bị tắc trong đường cống, giúp đẩy vật cứng đang bị tắc thẳng xuống bồn cầu. Đợi đến khi cảm thấy hành động nhấn lên xuống trở nên nặng nề hơn thì bạn có thể rút pít tông ra và để cho nước trôi xuống.

Sau đó dội nước lại vài lần nữa để xem bồn cầu đã được thông tắc chưa. Có thể thực hiện lại hành động này nhiều lần để chắc chắn bồn cầu bị nghẹt vật cứng đã được thông tắc hoàn toàn.

Vật cứng rơi vào bồn cầu giải quyết bằng băng dính

Có một cách thông tắc khác tương tự như sử dụng pít tông là dùng các loại băng dính chống thấm khổ lớn. Chỉ cần bạn dùng băng dính và dán kín phần miệng lớn của bồn cầu.

Lưu ý là phải dán thật kín, vì nếu có một kẽ hở nào thôi thì sẽ không thực hiện thông tắc được và còn làm nước trong bồn cầu bị trào ra ngoài.

Sau khi đã dán kín hết miệng bồn cầu, hãy nhấn nước cho xả nước đến khi mặt băng dính bị phồng lên bởi nước. Lúc này tiến hành dùng tay để nhấn mặt băng dính xuống, dùng một lực nhất định để nhấn nhiều lần và đều đặn cho đến khi bạn nghe thấy tiếng nước thoát xuống đường cống.

Sau cùng thì bạn xả nước lại nữa xem nước đã có thể thoát xuống đường cống bình thường chưa, nếu chưa thì có thể thực hiện lại thao tác bên trên thêm vài lần để thông tắc hoàn toàn bồn cầu bị nghẹt vật cứng.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng giải quyết bằng móc phơi áo quần

Phương pháp này yêu cầu bạn phải trang bị khẩu trang, găng tay cao su cho thật kỹ để tránh chạm trực tiếp vào bồn cầu gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước tiên, bạn sẽ cần một chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại, và một mảnh giẻ nhỏ.

Dùng kìm để cắt và tạo hình cho chiếc móc phơi quần áo thành hình dạng của một thanh kim loại dài với một đầu móc câu. Sau đó bọc đầu móc câu lại bằng mảnh giẻ nhỏ để tránh làm trầy xước bồn cầu.

Tiến hành bằng thao tác cho luồn thanh kim loại xuống miệng bồn cầu. Đẩy thanh kim loại sâu vào trong cho đến khi cảm thấy móc đã chạm vào vật cứng thì từ từ dùng tay xoay sao cho thanh kim loại móc chặt được vào vật cứng. Rồi từ từ kéo thanh kim loại và vật cứng ra ngoài.

Tùy vào thao tác thực hiện của mỗi người mà có thể tiến hành thông tắc bồn cầu bị nghẹt vật cứng nhanh hay chậm.

Vật cứng rơi vào bồn cầu giải quyết bằng dây thông tắc

Dây thông tắc bồn là một dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ các chất bẩn cứng đầu bám trong đường ống và dùng để thông tắc các trường hợp tắc nghẽn nặng nhẹ khác nhau.

Thường được sử dụng bởi các thợ thông tắc chuyên nghiệp. Dụng cụ này được bán trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada,… với các mức giá khác nhau.

Dây thông tắc bồn cầu có một đầu là tay quay, một đầu còn lại là dây lò xo. Để sử dụng dây thông tắc bồn cầu, bạn chỉ cần đưa phần lò xo của dây vào đường cống bị nghẹt, luồn dây xuống đến khi chạm vào chỗ có vật cứng bị nghẹt. Tiếp theo là tiến hành xoay phần tay quay theo chiều kim đồng hồ để dây đẩy dần vật cứng và chất bẩn thẳng xuống hầm cầu.

Lặp lại thao tác này nhiều lần để đảm bảo vật cứng rơi vào bồn cầu đã được thông tắc hoàn toàn.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng giải quyết bằng máy hút bụi

Trong thời điểm hiện tại, hầu như nhà nào cũng sắm cho mình một chiếc máy hút bụi đa năng. Và những chiếc máy hiện đại này đều có chức năng chính là hút bụi và một chức năng phụ ít người dùng là thổi.

Bạn có thể lợi dụng chức năng thổi của máy để tạo ra áp suất khí mà thông tắc bồn cầu bị tắc nghẹt vật cứng. Để làm được như vậy, bắt buộc phải có một tấm giẻ để bịt kín phần miệng bồn cầu lại, chỉ chừa một lỗ nhỏ để nhét ống thổi của máy vào.

Lúc này, bạn mở máy cho máy hoạt động, và máy sẽ thổi không khí vào và tạo ra áp suất khí mạnh để thổi mạnh xuống đường cống. Giúp đẩy các vật đang tắc nghẽn dưới đường cống xuống hầm cầu.

Sau cùng thì kiểm tra lại bằng cách xả nước, để xem nước có thể thoát xuống cống hình thường chưa.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng giải quyết bằng máy nén khí

Cũng như cách sử dụng máy hút bụi, máy nén khí cũng có thể dùng để thông tắc bồn cầu với tốc độ nhanh hơn.

Chỉ cần bạn mở máy để cho máy hút không khí vào trong bình chứa và nén không khí lại với áp suất cực lớn. Sau đó cho đầu ống thổi khí trực tiếp vào sâu trong miệng bồn cầu và bịt lại thật chặt rồi mở máy.

Không khí với áp suất lớn trong bình sẽ giúp thổi mạnh đánh bay các chất bẩn lẫn vật cứng bị kẹt trong đường ống xuống hầm cầu.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng giải quyết bằng cách gọi dịch vụ

Nếu bạn đã sử dụng toàn bộ những phương pháp được liệt kê bên trên nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn thì hãy gọi ngay cho các dịch vụ thông tắc bồn cầu ngay nhé.

Những đơn vị thông tắc bồn cầu có đầy đủ kinh nghiệm, thiết bị, phương pháp để giải quyết vấn đề bồn cầu bi nghẹt vậy cứng nhanh, hiệu quả và an toàn nhất.

Nhân đây, xin giới thiệu đến quý khách một đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu bị kẹt vật cứng uy tín nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh chính là công ty thông tắc bồn cầu Đại Tín.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng nên liên hệ công ty nào

Khi gây tắc nghẽn khiến cho bạn không thể sử dụng bồn cầu được thì lúc này hãy liên hệ ngay cho công ty thông bồn cầu quận 4 Đại Tín. Qua những năm thực hiện thi công ở nhiều công trình khác nhau, công ty đã thể hiện được bản thân mình qua các ưu điểm nổi trội như:

✔️ Có kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công xử lý bồn cầu bị nghẹt vật cứng.

✔️ Được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho thi công thông tắc vật cứng.

✔️ Có đội ngũ nhân viên hùng hậu, lành nghề.

✔️ Bảo đảm việc thi công luôn diễn ra suôn sẻ, an toàn, vệ sinh.

✔️ Chi phí thi công cạnh tranh, phù hợp với túi tiền.

Với những ưu điểm trên, chúng tôi tự tin rằng sẽ có thể giúp quý khách xử lý nhanh các vấn đề liên quan đến bồn cầu nhanh nhất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ thi công của chúng tôi.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng có quy trình xử lý như thế nào

Để giúp quý khách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình huống bồn cầu bị nghẹt vật cứng, công ty Đại Tín xin được giới thiệu đến quý khách quy trình về toàn bộ các công đoạn khắc phục sự cố  như sau:

✅ Bước 1: Tiếp nhận cuộc gọi và tư vấn cho khách hàng.

✅ Bước 2: Kiểm tra và đánh giá tình trạng tắc nghẹt của bồn cầu.

✅ Bước 3: Đưa ra các giải pháp thi công khắc phục kèm chi phí chi tiết của từng giải pháp.

✅ Bước 4: Lập hợp đồng cam kết sử dụng và cung cấp dịch vụ của hai bên.

✅ Bước 5: Tiến hành thi công sửa chữa, khắc phục tình trạng của bồn cầu.

✅ Bước 6: Dọn dẹp và vệ sinh sau đó bàn giao lại khu vực thi công.

✅ Bước 7: Tiến hành bảo hành theo hợp đồng.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng xử lý tốn bao nhiêu tiền

Phụ thuộc vào tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu, tính nghiêm trọng của sự cố mà chi phí của dịch vụ thông tắc sẽ dao động từ 50.000 VND cho đến 550.000 VND.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp đến quý khách các chính sách ưu đãi kèm theo là dịch vụ bảo hành kéo dài đến 60 tháng.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thông tắc nhỏ lẻ cho quảng cáo rầm rộ các dịch vụ thông tắc bồn cầu của họ với chi phí thi công rất rẻ. Nhưng nếu họ thi công với mức giá rẻ này thì làm sao họ có đủ chi phí để duy trì quảng cáo, chi phí đâu để họ chi trả cho nhân viên,…

Tuy nhiên nhiều khách hàng lại không để ý dẫn đến tình trạng sau khi sử dụng dịch vụ, họ sẽ đòi thêm một khoản tiền gọi là chi phí phát sinh trong lúc thi công. Và công trình sau khi thi công lại chỉ hoạt động tốt sau một khoảng thời gian thì lại tiếp tục hư hỏng. Từ đó làm cho khách hàng cảm thấy bực bội và mất niềm tin vào các công ty khác.

Để có thể chọn đúng nơi cung cấp dịch vụ giải pháp thi công thông tắc bồn cầu thì quý khách phải tham khảo nhiều nguồn tin tức. Phải kiểm tra địa chỉ công ty, bảng giá thi công thật kỹ rồi mới quyết định nên dùng dịch vụ hay không.

Đặc biệt phải tránh các quảng cáo được dán trên tường, cột điện, hay những quảng cáo qua SMS, Youtube, Google vì thông thường những công ty cho chạy quảng cáo đó sẽ không uy tín và hiệu quả công việc cũng không cao mà chi phí cũng rất đắt.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng nếu không giải quyết sẽ có hậu quả gì ?

Những hậu quả gây ra bởi sự cố làm vật cứng rơi vào bồn cầu có thể dễ dàng nhận thấy như:

❌ Nước rút xuống cống rất chậm.

❌ Bồn cầu và dưới sàn nhà phát ra mùi hôi khó chịu.

❌ Có tiếng kêu lớn phát ra sau khi dội nước

❌ Nước thải bị trào ngược ra ngoài.

Sẽ gây ra các hậu quả làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm gián đoạn công việc của mọi người.

Hy vọng với bài viết này, quý khách sẽ có thêm kiến thức về cách giải quyết tình huống bồn cầu bị nghẹt vật cứng. Nếu vẫn còn thắc gì thêm, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua đường dây nóng để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.879.3346