Bồn cầu bị ứ nước khắc phục sao, do đâu và cách nhận biết ?

Bồn cầu bị ứ nước đang là vấn đề rất hot hiện nay đây cũng là một tình trạng gây đau đầu cho mọi người. Vậy làm gì khi chúng ta gặp phải tình trạng này thì mời bạn đọc qua bài viết của tôi để biết nhé.

Bồn cầu bị ứ nước và 6 cách xử lý an toàn tại nhà

Dưới đây mình muốn chia sẻ cho mọi người biết về 6 cách để xử lý bồn cầu bị ứ nước cho những ai chưa biết cũng như qua bài viết này bạn cũng có thể hiểu rõ hơn khi gặp phải tình trạng này.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng baking soda và giấm tại nhà

Việc xử lý bằng baking soda và giấm cũng không quá lạ lẫm với mọi người khi gặp những tình huống như thế này. Để xử lý bằng cách này chúng ta cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để giúp quá trình thực hiện hiệu quả hơn.

Bồn cầu bị ứ nước
Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng baking soda và giấm

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng baking soda và giấm được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần chuẩn bị cho bản thân mình một đôi găng tay và đeo chúng vào để thực hiện quá trình thông bồn cầu.
 • Bước 2: Sau đó, chỉ cần đổ theo tỉ lệ 1:2 baking soda và giấm vào trong tô và hãy trộn đều cho đến khi hỗn hợp có thể hòa tan lại với nhau.
 • Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã hòa tan hãy đổ trực tiếp dung dịch đó xuống bồn cầu và đợi khoảng 2-3 tiếng để hỗn hợp có thể phát huy tác dụng của nó.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc dội nước thật mạnh để kiểm tra lại xem đã trở lại hoạt động bình thường chưa. Cách này nên dùng vào ban đêm để tiết kiệm thời gian của mình hơn nhé.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng móc quần áo tại nhà

Móc quần áo được coi là vật dụng thông dụng đối với gia đình chúng ta. Ngoài việc nó có thể móc đồ ra nó còn dùng để xử lý việc bồn cầu bị ứ nước một cách hiệu quả nhất. Để biết rõ hơn chúng ta hãy cùng tham khảo 5 bước dưới đây nhé.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng móc quần áo được áp dụng như sau:

 • Bước 1: Để quá trình này được diễn ra trơn tru thì chúng ta nên chuẩn bị cho mình đôi găng tay và đeo chúng vào trước khi thực hiện nhé.
 • Bước 2: Tiếp theo, nên chọn cho mình một cái móc quần áo, móc trẻ em càng tốt nhé vì nó dễ uốn dẻo hơn móc thường.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy uốn móc sao cho đầu móc giống hình lưỡi liềm. Tiếp đến hãy đưa trực tiếp đưa móc vào cho đến khi chạm được vật gây ứ nước.
 • Bước 4: Tiếp theo đó hãy dùng móc đẩy vật cản xuống hoặc móc nó lên giúp cho bồn cầu bạn không bị ứ đọng nước nữa.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ việc xả nước thật mạnh để kiểm tra tốc độ nước rút có nhanh không và việc sinh sạch lại khi đã thực hiện xong.

Bồn cầu bị ứ nước Đại Tín hướng dẫn xử lý bằng bột thông cầu

Bột thông cầu được sử dụng nhiều trong những trường hợp như thế này. Cách sử dụng bằng bột khá đơn giản mà lại mang lại hiệu quả khá cao. Để thực hiện bạn cần làm theo những bước mình hướng dẫn dưới đây.

Bồn cầu bị ứ nước
Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng bột thông cầu

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng bột thông cầu được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Để thực hiện việc đầu tiên cần trang bị cho bản thân mình một bộ đồ bảo hộ gồm khẩu trang, găng tay,…..
 • Bước 2: Xong bước chuẩn bị bạn có thể đeo và tiến hành thực hiện nhé. Chỉ cần đổ trực tiếp bột thông xuống bồn cầu và chờ khoảng 2 tiếng.
 • Bước 3: Sau khi đã đủ 2 tiếng chúng ta hãy kiểm tra lại bằng cách dội nước để xem nước trong bồn cầu đã rút hẳn chưa hay vẫn còn kẹt.
 • Bước 4: Nếu vẫn còn bị ứ nước chúng ta có thể làm lại một lần nữa. Lời khuyên là chúng ta nên áp dụng thực hiện vào buổi tối trước khi ngủ vì thời gian nó xử lý được lâu hơn đảm bảo hơn.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng cá lóc hoặc lươn

Như các bạn cũng thấy và biết cá lóc và lươn đều là động vật da trơn và nó có khả năng xử lý vụ việc liên quan đến bồn cầu. Tùy vào kích cỡ bồn cầu mà chọn cá hoặc lươn để xử lý tình trạng này nhé.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng cá lóc hoặc lươn như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, Hãy xác định kích cỡ bồn cầu xem mình nên xử lý bằng cá lóc hay lươn là phù hợp nhất nhé.
 • Bước 2: Tiếp đến chỉ cần thả trực tiếp cá lóc hoặc lươn và bồn cầu sao cho đầu chúng hướng xuống đường ống của bồn cầu nhé.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn chỉ cần chờ khi đã không còn thấy chúng nữa và hãy tiến hành dội nước để kiểm tra kết quả mình đã tiến hành nhé.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng pittong cao su

Pittong được xem là dụng cụ cần thiết khi bồn cầu nhà bạn bị ứ nước. Nó được coi là vật dụng chuyên dùng trong việc xử lý các vấn đề về bồn cầu một cách hiệu quả nhất có thể. Để thực hiện chúng ta hãy tham khảo theo các bước sau đây

Bồn cầu bị ứ nước
Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng pittong cao su

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng pittong cao su được làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên cần trang bị cho mình một đôi găng tay để tránh khi thực hiện những chất bẩn vấy vào người nhé.
 • Bước 2: Khi đã trang bị cho bản thân mình xong thì có thể đặt pittong vào trong bồn cầu sao cho đầu pittong đặt vào ngay đầu đường ống .
 • Bước 3: Sau đó mình chỉ việc ấn lên ấn xuống liên tục để tạo áp lực nước giúp đẩy những vật cản gây ứ đọng nước trong bồn cầu.
 • Bước 4: Cuối cùng, khi đã thực hiện xong nếu bạn đã thấy nước rút xuống chúng ta nên dội lại để kiểm tra nước đã rút nước hẳn chưa nhé.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý bằng cách gọi dịch vụ

Nếu như những cách mình đã chia sẻ trên đã thực hiện nhưng không thành công. Đừng lo lắng nhé, nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không như mong muốn thì bạn có thể gọi dịch vụ xử lý.

Việc lựa chọn dịch vụ để sử dụng cũng như chúng ta đang tìm một người bạn thân của mình vậy. Phải cân nhắc thật kỹ khi chọn dùng dịch vụ để không cảm thấy hối hận nhé. Vì có khá nhiều dịch vụ xử lý về vấn đề này nhưng chưa chắc đã tốt nhất.

Vì vậy, khi lựa chọn bạn nên tham khảo mọi người xung quanh hoặc những nguồn khác để xác thực tính hiệu quả của nó nhé. Tránh mất tiền nhưng chẳng giúp ích được gì cho chúng ta. Việc chọn dịch vụ khá dễ chỉ cần địa chỉ công ty, liên hệ rõ ràng đã giúp được phần nào khi lựa chọn rồi.

Bồn cầu bị ứ nước nguyên nhân do đâu?

Bồn cầu bị ứ nước hiện nay xảy ra rất nhiều đối với mọi gia đình. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ càng dễ gặp những tình trạng như thế này hơn. Để biết được nguyên nhân thì mời bạn xem một vài nguyên nhân mình chia sẻ dưới đây nhé.

✅ Nguyên nhân do vô tình đánh rơi dị vật xuống bồn cầu

Đánh rơi dị vật không phải là vấn đề khan hiếm gì, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ con thì việc chúng có thể quăng những đồ chơi hoặc những vật dụng khác xuống bồn cầu và dội nước xuống làm bồn cầu bị nghẹt nên lượng nước bị ứ đọng lại là điều bình thường xảy ra.

✅ Nguyên nhân do xả quá nhiều giấy vệ sinh

Như các bạn cũng biết việc chúng ta xả giấy vệ sinh lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu nhà chúng ta bị ứ nước. Và không phải loại giấy nào cũng có thể tự phân hủy được đâu nhé.

✅ Nguyên nhân do hầm chứa bị đầy

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp và nguyên nhân này có thể xảy ra phổ biến nếu không chú ý đến. Việc lâu ngày hầm cầu bạn không được thông thì sẽ dẫn đến việc đầu và khi xả nước xuống nó sẽ rút chậm hoặc không rút được.

✅ Nguyên nhân do lắp đặt đường ống bồn cầu sai kỹ thuật

Việc chọn mua bồn cầu và lắp đặt cũng khá quan trọng đối với chúng ta nhé. Vì vậy khi bạn muốn kiu dịch vụ lắp đặt thì hãy chú ý lựa chọn những dịch vụ có tay nghề cao cũng như chuyên nghiệp về việc lắp đặt để tránh gặp tình trạng như thế nào nhé.

Bồn cầu bị ứ nước công ty nào xử lý tốt nhất?

Để lựa chọn đơn vị phù hợp với mình cũng như uy tín xử lý chuyên nghiệp những vấn đề này thì bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn để được biết rõ hơn nhé. Có thể hỏi mọi người xung quanh để biết kĩ hơn khi chọn sử dụng.

Đừng nên tin vào những tờ rơi ven đường. Đó có thể là một số công ty không uy tín và không được mọi người lựa chọn nhiều. Nên hoặc đã đi phát tờ rơi để mọi người biết về đơn vị họ.

Đi thẳng vào vấn đề nhé. Tôi khuyên bạn nên tin và thử sử dụng dịch vụ bên phía công ty thông bồn cầu quận 4 Đại Tín. Để biết rõ hơn vì sao tôi khuyên nên sử dụng bên Đại Tín thì chúng ta cùng tìm hiểu có thể đọc tiếp để hiểu lí do nhé.

Bồn cầu bị ứ nước Đại Tín có những thế mạnh nào?

Mỗi đơn vị sẽ có những thế mạnh riêng của họ vì thế đừng nên so sánh đơn vị này với đơn vị kia nhé. Dưới đây là một số thế mạnh bên công ty muốn chia sẻ để bạn có thể tin dùng dịch vụ bên công ty.

✅ Đơn vị có nhiều năm lăn lộn trên thị trường với kinh nghiệm đầy mình sẽ giúp quý khách xử lý những vấn đề này.

✅ Đội ngũ nhân viên tư vấn cực kì nhiệt tình và miễn phí cho mọi người.

✅ Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi và chuyên nghiệp.

✅ Máy móc bên Đại Tín cũng hiện đại và tiên tiến.

✅ Dịch vụ xử lý uy tín và đảm bảo chất lượng.

Bồn cầu bị ứ nước công ty cam kết những gì?

Đại Tín cũng như nhiều công ty khác đều có quy tắc riêng của mình. Để phát triển như bây giờ Đại Tín đã trả qua nhiều nỗ lực và để mọi người tin tưởng và lựa chọn thì bên công ty đã có một số cam kết sau đây.

✔️ Công ty cam kết sẽ thực hiện đúng như những gì đã nói.

✔️ Khi gặp trường hợp ứ nước bồn cầu có thể gọi để được tư vấn miễn phí.

✔️ Đảm bảo khi xử lý sẽ không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

✔️ Khi xử lý xong sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ lại cho quý khách.

✔️ Xử lý xong nếu quý khách không hài lòng có thể yêu cầu nhân viên thực hiện lại.

Với những cam kết trên đã giúp Đại Tín chiếm được lòng tin cũng như sự tin tưởng của mọi người.

Bồn cầu bị ứ nước Đại Tín bảo hành ra sao?

Ngoài những cam kết trên thì bên phía công ty cũng có chế độ bảo hành siêu hấp dẫn đến khách hàng. Đại Tín bảo hành lên đến 60 tháng nếu có lặp lại trường hợp như thế xảy ra nữa.

Chế độ bảo hành vô cùng hấp dẫn vậy thì mình còn chần chừ gì mà không gọi ngay và sử dụng dịch vụ bên công ty để nhận được chế độ bảo hành siêu hấp dẫn khi gặp tình trạng bồn cầu nhà bạn bị ứ nước.

Bồn cầu bị ứ nước bảng giá xử lý Đại Tín có cao không?

Tin chắc khi xem bảng giá của công ty bạn sẽ rất bất ngờ về mức giá mà đơn vị đưa ra. Ngoài ra, còn tùy vào mức độ mà giá xử lý có lên có xuống nhé. Sau đây hãy tham khảo để biết về giá Đại Tín mang đến nhé.

Bảng giá xử lý bồn cầu bị ứ nước của Đại Tín như sau:

Ngoài ra, bên công ty còn sử dụng những thiết bị hiện đại khi tình trạng bồn cầu bị nặng mà bắt buộc phải xử lý bằng máy móc.

 • Bồn cầu ứ nước dùng máy hơi giá : 250.000 VNĐ đồng / 1 lần.
 • Bồn cầu ứ nước dùng máy lò xo nhỏ dây nhỏ giá : 200.000 VNĐ đồng / 1 mét tới.
 • Bồn cầu ứ nước dùng máy lò xo nhỏ dây to giá : 250.000 VNĐ đồng / 1 mét tới.
 • Bồn cầu ứ nước dùng các loại bột hóa chất như các loại bột, nước thông cầu sẽ báo giá dựa trên thực tế.

Bồn cầu ứ nước công ty có những ưu đãi nào?

Ngoài bảng giá siêu rẻ lại phù hợp với túi tiền của mọi người thì Đại Tín còn có những ưu đãi siêu bất ngờ đến cho bạn. Đơn vị sẽ tặng những voucher giảm giá đến 50% – 60% đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, công ty còn giảm giá từ 300k – 500k nhằm tri ân khách hàng trong thời gian qua đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ bên phía công ty. Và rất nhiều ưu đãi cũng như phiếu giảm giá khác còn chờ bạn vậy thì còn chần chờ gì mà không gọi ngay đến công ty để được nhận.

Bồn cầu bị ứ nước quy trình xử lý Đại Tín có 6 bước nào?

Quy trình của mỗi đơn vị cũng khác nhiều nhé. Mỗi đơn vị thì có những bước xử lý riêng của mình. Tiếp theo đây mình sẽ chia sẻ một số bước để tạo nên quy trình hoàn chỉnh bên phía công ty.

Quy trình xử lý bồn cầu bị ứ nước được thực hiện theo 6 bước như sau:

✅ Bước 1: Khi gặp tình trạng này thì bạn hãy liên hệ chúng tôi, nhân viên tư vấn của Đại Tín sẽ tiếp nhận cuộc gọi của quý khách.

✅ Bước 2: Sau đó, nhân viên sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của khách hàng và tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề này.

✅ Bước 3: Nếu như vẫn không được, bạn hãy cung cấp địa chỉ cụ thể công ty sẽ cử người đến và xem xét tình hình thực tế.

✅ Bước 4: Sau khi xem xét xong công ty sẽ tư vấn dịch vụ và giá cho quý khách. Nếu chấp nhận nhân viên sẽ bắt tay vào thực hiện.

✅ Bước 5: Sau khi đã xử lý xong vấn đề nan giải này, bạn có thể vào xem xét sơ qua một lần. Nếu không thấy hài lòng hãy nhờ nhân xử lý lại.

✅ Bước 6: Cuối cùng khi đã xong xuôi thì quý khách có thể tiến hành thanh toán cho nhân viên. Và nhân viên sẽ gửi lại cho quý khách giấy bảo hành.

Bồn cầu bị ứ nước xử lý cho khu vực nào?

Công ty chúng tôi có mặt ở khắp mọi nơi không chỉ ở quận 4 mà còn rất nhiều quận lân cận khác như q1,q2,q3,q7,…. chỉ cần liên hệ bên phía chúng tôi. Công ty điều người ở chi nhánh gần bạn nhất để đến và xử lý tình trạng này một cách nhanh chóng.

Không những thế công ty còn sử dụng dịch vụ để hỗ trợ cho trường học, bệnh viện, chung cư, nhà hàng,……

✅ Bồn cầu ứ nước xử lý cho trường học như: trường tiểu học Lý Nhơn, trường tiểu học Bạch Đằng, trường THCS Vân Đồn,….

✅ Bồn cầu ứ nước xử lý cho bệnh viện như: bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, bệnh viện quận 4,…..

✅ Bồn cầu ứ nước xử lý cho chung cư như: chung cư H2, chung cư Tân Vĩnh, chung cư Khánh Hội 1,…..

✅ Bồn cầu bị ứ nước xử lý cho nhà hàng như: nhà hàng Localthai, nhà hàng Hải Sản Hương Lúa 5,…..

Bồn cầu bị ứ nước cần lưu ý những điều gì?

Khi gặp tình trạng bồn cầu bị ứ nước thì bạn đã biết một số nguyên nhân gây ra. Khi đã biết nguyên nhân rồi cũng cần biết dấu hiệu, ảnh hưởng cũng như cách phòng tránh để xử lý kịp thời. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ có thể giúp khi gặp tình huống này.

Bồn cầu bị ứ nước dấu hiệu nhận biết là gì?

✅ Nước bị ứ đọng lại hoặc rút nước chậm

Dấu hiệu này rất dễ nhận biết bằng mắt của chúng ta, khi bạn gặp tình trạng bồn cầu xả nước không xuống hoặc rút chậm thì có thể nghĩ đến việc bồn cầu đã và đang bị vật cản gây cản trở dòng nước khiến nước không thể rút được.

✅ Bốc mùi hôi

Việc bốc mùi hôi chỉ xảy ra nếu đã biết nguyên nhân gây ứ đọng nước ở trong bồn cầu nhưng không xử lý mà để lâu. Thì mùi hôi sẽ bốc lên chỉ là nhanh hay chậm thôi. Khi bạn nghe mùi hôi bốc lên thì hay nhanh chóng tìm cách xử lý ngay nhé.

Bồn cầu bị ứ nước ảnh hưởng như thế nào nếu không xử lý ?

Khi gặp tình trạng này thì bạn nên xử lý ngay khi biết nguyên nhân. Có thể xử lý như những cách tại nhà mà mình đã chia sẻ trên. Nếu bí quá hãy liên hệ để dịch vụ giúp bạn. Vấn đề này nếu không xử lý nhanh sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng dưới đây.

✅ Ảnh hưởng sức khỏe đến bản thân ta và mọi người xung quanh

Bồn cầu bị ứ nước không phải là vấn đề bạn có thể xem thường đâu nhé. Khi nó nặng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Khi chúng bốc mùi thì chúng ta không phải phải sống chung với mùi hôi hay sao.

Không những thế mùi hôi có thể lan tỏa đến mọi người xung quanh. Và khi chúng ta nghĩ đến việc đó sẽ gây mất tập trung đến công việc của bạn cũng như phải đau đầu khi nghĩ đến vấn đề đó.

✅ Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt xung quanh chúng ta.

Không những việc này gây ảnh hưởng đến bản thân chúng ta mà nó còn lan rộng ra môi trường bên ngoài. Những mầm bệnh được thế mà nảy mầm nhiều hơn, khi chúng ta không xử lý kịp thời sẽ gây những hậu quả không lường.

Nó còn tác động đến sự phát triển tăng vọt của ruồi, bọ côn trùng khác giúp chúng tăng trưởng nhanh hơn. Ngoài ra nguồn nước cũng có thể bị ô nhiễm do tình trạng bạn bị ứ nước không được xử lý kịp.

Bồn cầu bị ứ nước và cách phòng tránh hiệu quả nhất?

Để phòng tránh việc bồn cầu nhà bạn bị ứ nước thì chúng ta cần đảm bảo những điều dưới đây mình chia sẻ để khỏi phải đau đầu khi gặp tình huống đó nhé.

Một số cách phòng tránh hiệu quả khi bồn cầu bị ứ nước như sau:

✔️ Nên để thùng rác vào trong nhà vệ sinh

✔️ Thay vì quăng giấy vào bồn cầu bạn nên để giấy vào thùng rác.

✔️ Tránh để trẻ con vào phòng vệ sinh một mình.

✔️ Thường xuyên đến ý đến hầm cầu để thông hút đúng lúc.

✔️ Trước khi muốn sử dụng bồn cầu hãy chịu khó quan sát sơ qua.

Hi vọng rằng khi đọc bài viết này không những ở quận 4 mà các các quận khác bạn sẽ biết cách xử khi gặp trường hợp này xảy ra với mình. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hạn chế được những vấn đề bồn cầu bị ứ nước xảy ra. Cuối cùng nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay cho Đại Tín để được tư vấn rõ hơn nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.879.3346