Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc và cách xử lý

Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc là hiện tượng lượng nước mưa không thoát được ra khỏi nhà vào ngày trời mưa bão lớn hoặc kéo dài và cách xử lý tình trạng này thế nào? có an toàn triệt để không? mời các bạn đọc cùng theo dõi bài viết tóm tắt dưới đây.

Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc là gì?

Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc
Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc là gì?

Hệ thống đường ống thoát nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của con người.

Hệ thống ống thoát nước giúp giải quyết thu nước mưa đảm bảo lượng cho nước mưa khi ngoài trời có mưa lớn bất thường hay trời có mưa kéo dài trong nhiều ngày vào ống đứng ở phía trong nhà đảm bảo cho nước thoát nhanh chóng và hiệu quả không ứ đọng trên trần nhà.

Ngày nay, do yêu cầu về thẩm mỹ cho ngôi nhà đẹp và sang hơn của nhiều người nên các đường ống thoát nước thải sinh hoạt hay đường ống thoát nước mưa đều đi được âm tường.

Thế nhưng mỗi khi trời mưa lớn lại có thể làm cho đường ống thoát nước này bị tắc nghẽn.

Ống thoát nước mưa âm tường có kích thước như thế nào là phù hợp?

Hệ thống đường ống thoát nước mưa dùng loại âm tường, bạn nên sử dụng những đường ống có đường kính 60, với các công trình lớn hơn thì nên dùng kích thước đường kính 75, còn các công ty, xí nghiệp trở lên nên dùng ống có đường kính lớn hơn 90.

Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc có những biểu hiện ra sao?

Hệ thống thoát nước mưa âm tường bị tắc rất phức tạp khi xảy ra thì rất khó để sửa chữa. Và để nhận biết chúng bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi trên bề mặt tường ở trần nhà của mình.

ống thoát nước âm tường bị tắc và biểu hiện
Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc và biểu hiện

Cụ thể khi đường ống bị tắc nghẽn và không thể thoát nước, điều này sẽ khiến cho nước mưa chảy từ sân thượng không được thoát ra ngoài sẽ khiến mặt tường bị ngấm nước gây ẩm mốc, tróc, hỏng sơn. 

Thậm chí trần nhà lâu ngày có thể sẽ bị ứ đọng nhỏ nước, làm cho màu tường vốn có của bạn bị ố vàng, mùi hôi có thể sẽ bốc ra từ các khu sinh hoạt, các khu có đường ống nước.

Nếu lâu ngày bị tắc nghẽn có thể sẽ khiến mỗi khi trời mưa lớn nước sẽ lại dâng lên. 

Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc do những nguyên nhân nào gây ra?

Ống thoát nước âm tường bị tắc có thể gây ra những hậu quả xấu cho ngôi nhà và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc ống thoát nước âm tường bị tắc là do đâu?

Ống thoát nước mưa trong tường khi bị tắc có thể là do đường ống lâu ngày sử dụng đã không còn chắc chắn như ban đầu.

Do những mùa mưa bão lớn khiến cho đường ông thoát nước không kịp lưu thông.

ống thoát nước âm tường bị tắc và nguyên nhân
Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc và nguyên nhân của chúng

Hoặc từ lỗi kỹ thuật do trong quá trình thi công thiết kế, người thợ bắt đường ống thoát nước mưa lắp âm tường không đúng kỹ thuật, lắp nhầm vị trí, làm cho cả quá trình rút nước bị chậm, thậm chí là không thoát nước được để cho đường ống thoát nước mưa cao hơn so với chỗ nước đọng.

Hoặc có thể trong quá trình thoát nước, một số rác rưới cũng như dị vật trôi vào đường ống như lá cây, cát, nylon, vỏ bánh kẹo, vật cứng như sỏi đá… những thứ này nếu bị nghẹt lại bên trong sẽ gây ra hậu quả xấu cho hệ thống thoát nước và gây nên hiện tượng bị tắc nghẽn.

Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc nên giải quyết như thế nào?

Để tránh trường hợp ống thoát nước mưa âm tường bị tắc, trước khi lắp đặt hệ thống ống thoát nước mưa, bạn cần phải chọn lựa các loại ống của các hãng sản xuất chính hãng tiêu chuẩn luôn có in tên thương hiệu cùng kích cỡ, các thông số kỹ thuật, áp suất làm việc,…để đường ống thoát nước mưa khi âm tường không xảy ra tình trạng thường xuyên bị nứt vỡ hư hỏng.

Trong trường hợp nếu đã lắp sai vị trí, bạn có thể lắp thêm một đường ống thoát nước mưa tại vị trí bị trũng, có nước mưa tụ lại để thay thế đường ống trước đây. Nếu ống thoát nước mưa âm tường bị tắc do có dị vật thì quá trình thông ống thoát nước mưa này cũng rất dễ thực hiện, bạn có thể tự tiến hành tại nhà.

ống thoát nước âm tường bị tắc và hướng giải quyết như thế nào?
Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc và giải quyết như thế nào?

Nếu như dị vật ở gần miệng ống thoát nước bạn có thể lấy dị vật ra bên ngoài bằng cọng dây kẽm hoặc đổ nước sôi vào bên trong đường ống để làm mềm tạm thời dị vật và lấy chúng ra ngoài. Nhưng nếu có những loại dị vật nằm ở vị trí xa với miệng ống thoát nước, bạn có thể không dùng dây kẽm được, vậy bạn sẽ phải dùng tới hoá chất thông cống giúp phân huỷ luôn các dị vật đó.

Tuy nhiên, việc thông ống thoát nước mưa âm tường cũng có thể thay đổi về các cách thức tuỳ vào tình trạng thực tế. Đôi khi bạn chỉ cần tự xử lí chúng tại nhà nhưng cũng có thể phải cần tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ thông tắc ống thoát nước.

Một người thợ sửa chữa ống thoát nước với kinh nghiệm lâu năm và lành nghề cùng với những thiết bị dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ giúp xác định chính xác nhà bạn gặp sự cố về vấn đề gì để xử lý. Đội ngữ thợ và máy móc hỗ trợ sẽ các định ống thoát nhà bạn bị tắc, vỡ, bị dập hay là bị khoan vào.

Qua đó sẽ đưa ra các phương pháp hợp lý như thông tắc hay đục nền nhà chỗ nào để công việc ấy được giải quyết thật nhanh gọn nhất. Và tình huống xấu nhất nếu như phải đục nền nhà hoặc đục tường thì chỉ cần đục ít nhất có thể, tránh tình trạng phải đục quá nhiều.

Ống thoát nước mưa âm tường bị tắc có đơn vị nào hỗ trợ uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị hỗ trợ thông đường cống nghẹt việc này có thể sẽ khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn cũng như nhận biết về chất lượng. Nhưng công ty Đại Tín có phục vụ nhu cầu các bạn cần.

 

Thông tắc cống quận 4, công ty Đại Tín luôn chú ý quan tâm và đưa ra các tiêu chí vượt trội sau đây:

  • Trang thiết bị thông tắc bồn cầu hiện đại cùng với công nghệ tiên tiến.
  • Đội có ngũ nhân viên chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.
  • Đảm bảo vệ sinh khi cung cấp dịch vụ. Sau khi thực hiện xong đảm bảo an toàn vệ sinh đối với khách hàng luôn giữ khu vực sạch sẽ gọn gàng.
  • Dịch vụ bảo hành đến 60 tháng.
  • Nhân viên sẽ có mặt 15 phút khi khách gọi.
  • Đi trong nhiều lĩnh vực phong phú, đa dạng khác nhau.
  • Thông tắc cống dành riêng cho các hộ gia đình ở địa bàn quận 4, quận, huyện trên nội và ngoại thành trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Chánh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa,…
  • Xử lý các công tác tắc nghẽn cống triệt để an toàn với máy lò xo hiện đại mà không cần đục phá.
  • Tư vấn thiết kế, lắp đặt hạ tầng, công trình cống thoát nước đảm bảo nhu cầu sử dụng hạn chế tối đa sự cố xảy ra.

Nếu sử dụng những cách thông tắc ống thoát nước âm tường bị tắc tại nhà mà không hiệu quả. Bạn nên nhanh chóng liên hệ với công ty Đại Tín thông tắc cống nước uy tín để xử lý triệt cống nước bị nghẹt càng sớm càng hiệu quả để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.879.3346