Cách thông bồn cầu bằng muối tại nhà, đơn giản dễ làm

Cách thông bồn cầu bằng muối là một trong những phương pháp xử lý rất hiệu quả mà ít ai ngờ tới, bên cạnh đó nó còn tiết kiệm cho chúng ta một khoản chi phí phát sinh không đáng có nếu biết cách xử lý hiệu quả. Bài viết dưới đây của công ty Đại Tín sẽ giúp các bạn trang bị một số kiến thức cần thiết nếu chẳng may có nhu cầu cần sử dụng.

Cách thông bồn cầu bằng muối đơn giản hiệu quả tại nhà

Thông bồn cầu bằng muối có lẽ khá xa lạ đối với nhiều người, vì đa phần khi bồn cầu gặp vấn đề các bạn thường hay nghĩ đến những phương án như sử dụng ống thụt pittong, bột thông cống hay móc phơi quần áo.

Thông bồn cầu bằng muối tại nhà nhanh chóng, hiệu quả
Thông bồn cầu bằng muối đơn giản hiệu quả tại nhà

Tuy nhiên có một phương pháp được sử dụng đối với những trường hợp bồn cầu tắc nghẽn nhẹ đó chính là sử dụng muối, phương pháp này bên cạnh việc đem lại hiệu quả còn có thể tiết kiệm cho gia đình một khoản chi phí phát sinh.

Quy trình cách thông bồn cầu bằng muối tại nhà

Như đã nói đây là cách thực hiện đơn giản nhất đối với việc khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Bạn có thể tự thực hiện mà không cần có sự giúp sức của ai cả.

Các bước thực hiện thông bồn cầu bằng muối

✅ Bước 1: Tiến hành vệ sinh sơ bồn cầu bằng cách gạt cần xả nước.

✅ Bước 2: Tiến hành đo liều lượng muối phù hợp với kích thước cũng như tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu.

✅ Bước 3: Sau đó đổ toàn bộ lượng muối đã được cân đo vào bên trong bồn cầu và đợi trong khoảng vài giờ đồng hồ, những chất tẩy có trong muối sẽ giúp hỗ trợ đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất thải hữu cơ bên dưới bồn cầu.

✅ Bước 4: Gạt cần xả nước và kiểm tra hiệu quả của phương pháp này. Có thể thực hiện thêm vài lần nếu cảm thấy tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu vẫn chưa được xử lý triệt để.

Lưu ý với phương pháp này điều quan trọng là bạn nên kiên nhẫn chờ đợi chúng phát huy tác dụng, cách tốt nhất là nên thực hiện vào ban tối và để qua đêm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Thông bồn cầu bằng muối cần chuẩn bị những gì?

Việc chuẩn bị cho phương pháp thông bồn cầu bằng muối không cần quá phức tạp, các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một bịch muối, một chiếc khẩu trang và đôi găng tay để bảo vệ cơ thể khi thực hiện.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị một ít giấy báo để lót xung quanh khu vực bồn cầu, tránh trường hợp trong quá trình thực hiện sẽ làm bắn nước ra ngoài nhà vệ sinh và sẽ tốn thêm một khoảng thời gian để bạn tiến hành việc vệ sinh lại toilet.

Thông bồn cầu bằng muối và một số cách kết hợp

Thông bồn cầu bằng muối sẽ thực sự có hiệu quả nếu bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu và vật dụng hỗ trợ khác. Dưới đây là một số cách mà chúng tôi có thể đem đến cho các bạn:

Thông tắc bồn cầu bằng muối kết hợp Baking soda

Baking soda có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều chị em phụ nữ, bởi trong việc dùng làm nguyên liệu để làm bánh thì Baking soda còn có tác dụng tẩy rửa các vết bẩn bám lâu ngày trong ngôi nhà bạn. Chính vì thế khi kết hợp chung với muối, chúng sẽ tạo nên được một hỗn hợp giúp thông tắc bồn cầu khá hiệu quả.

Các bước thực hiện thông bồn cầu bằng muối kết hợp Baking soda như sau

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc trộn hai nguyên liệu muối và Baking soda lại với nhau theo tỉ lệ 1:1, nên sử dụng thêm một chút nước nóng để phương pháp đạt hiệu quả cao hơn.
 • Bước 2: Tiến hành đổ từ từ hỗn hợp dung dịch trên vào bên trong bồn cầu và đợi trong khoảng vào giờ đồng hồ, nên để qua đêm để đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Bước 3: Tiến hành xả nước bồn cầu và theo dõi hiệu quả của phương pháp này. Có thể thực hiện vài lần để khắc phục tình trạng được triệt để.

Thông tắc bồn cầu bằng muối và ống thụt pittong

Việc kết hợp muối và sử dụng thêm ống thụt pittong sẽ đem lại hiệu quả cao hơn khi kết hợp với Baking soda. Muối có tác dụng làm mềm những chất thải bị tắc nghẽn bên trong bồn cầu, sau đó sử dụng thêm pittong để đẩy toàn bộ những chất thải đó xuống bên dưới hầm cầu.

Cách thực hiện muối kết hợp cây thụt pittong để thông bồn cầu như sau

 • Bước 1: Tiến hành đổ muối vào bên trong bồn cầu, nên chú ý đến liều lượng muối vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp men chống bám dính của bồn cầu.
 • Bước 2: Đợi trong khoảng vài giờ đồng hồ cho những chất cặn này được phân hủy mềm ra. Sau đó sử dụng pittong để tiến hành đẩy những chất thải đó ra khỏi bồn cầu.
 • Bước 3: Kiểm tra lại hiệu quả của phương pháp bằng cách gạt cần xả nước của bồn cầu.

Sau khi thực hiện xong nên vệ sinh lại cây thụt pittong thật sạch và cất giữ để có thể thực hiện cho những lần sau.

Thông tắc bồn cầu bằng muối với miếng dán

Miếng dán thông bồn cầu là vật dụng khá cần thiết nếu chẳng may bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Khi kết hợp thêm cùng với muối hiệu quả của phương pháp này sẽ khiến bạn bất ngờ.

Thực hiện thông bồn cầu bằng muối và miếng dán như sau

 • Bước 1: Như những phương pháp trên, việc đầu tiên là bạn nên đo lượng một lượng muối hợp lý và đổ chúng và trong bồn cầu.
 • Bước 2: Đợi trong khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ sau đó lau khô thành xung quanh của bồn cầu rồi đặt miếng dán thông bồn cầu đó lên trên thành miệng bồn cầu.
 • Bước 3: Sử dụng lực tay để ấn nhịp nhàng vào chính giữa miếng dán nhằm tạo được áp lực giúp đẩy nhanh những chất cặn bẩn bên dưới bồn cầu.
 • Bước 4: Tiến hành xả nước để loại bỏ được hoàn toàn các vết bẩn. Tháo miếng dán đó ra và vệ sinh lại khu vực xung quanh.

Thông tắc bồn cầu bằng muối và hóa chất chuyên dụng

Có lẽ chúng ta đã quá quen với việc thông bồn cầu bằng những hóa chất chuyên dụng như bột thông bồn cầu hay viên thuốc thông bồn cầu. Tuy nhiên chúng sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn khi kết hợp cùng với muối.

Các bước xử lý thông bồn cầu bằng muối và bột thông cống như sau

 • Bước 1: Hòa tan muối và bột thông cống theo tỉ lệ thích hợp với một lượng nước nóng, lưu ý không nên sử dụng nước sôi vì sẽ làm hư lớp men chống bám dính của bồn cầu.
 • Bước 2: Chờ trong khoảng 5’ cho hỗn hợp này hòa tan rồi đổ toàn bộ chúng vào bên trong bồn cầu.
 • Bước 3: Chờ trong vài giờ đồng hồ để chúng có thể xử lý những chất thải hữu cơ bên dưới bồn cầu.
 • Bước 4: Xả lại bồn cầu bằng cách gạt cần xả để loại bỏ những chất thải còn bám dính.

Trong trường hợp các bạn sử dụng các phương pháp thông bồn cầu bằng muối nhưng chưa đem lại hiệu quả, bạn có thể liên hệ tới công ty Đại Tín để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả hơn.

✅ Công ty Đại Tín với nguồn nhân lực chất lượng, nhân viên có kỹ thuật cao và lâu năm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ xử lý được toàn bộ những vấn đề khách hàng gặp phải một cách nhanh chóng và hiệu quả.

✅ Bên cạnh đó những máy móc của công ty chúng tôi cũng được đầu tư kỹ lượng, với những máy móc hiện đại, tân tiến cùng phương pháp xử lý khoa học, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ xử lý chuyên nghiệp và thoải mái nhất.

✅ Đừng lo lắng về chi phí phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bởi mức giá những dịch vụ của Đại Tín luôn đảm bảo cạnh tranh nhất trên thị trường, cùng với đó là chúng tôi cam kết sẽ chỉ nhận thanh toán sau khi đã khắc phục được vấn đề của khách hàng một cách triệt để.

✅ Hiện nay trên địa bàn Quận 4 chúng tôi đang triển khai những chương trình ưu đãi khuyến mãi vô cùng hấp dẫn, để biết thêm thông tin về dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0938.793.346 để được tư vấn miễn phí.

Thông bồn cầu bằng muối có đem lại hiệu quả không?

Thông bồn cầu bằng muối có đem lại hiệu quả như chúng ta mong đợi hay không có lẽ đang là thắc mắc của mọi người khi đọc tới đây đúng không nào.

Thực chất, phương pháp này sẽ chỉ có hiệu quả với những trường hợp bạn phát hiện kịp thời vấn đề tắc nghẽn của bồn cầu nhà bạn bởi khi này lượng chất thải hữu cơ bên dưới đang có số lượng ít và tích tụ trong khoảng thời gian ngắn nên rất dễ bị phân hủy bởi muối.

Cụ thể cách xử lý bằng muối này sẽ có hiệu quả khi bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn bởi những chất thải như giấy vệ sinh, thức ăn thừa hay dầu mỡ sau khi đã sử dụng. Chính vì thế việc xác định được nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp này.

Thông bồn cầu bằng muối có những ưu nhược điểm gì?

Thông bồn cầu bằng muối có thể thấy đây là phương pháp rất đơn giản nên chúng ta cũng cần chú ý đến những ưu nhược điểm của phương án này, qua đó có thể xem xét rằng có nên thực hiện với trường hợp nhà bạn không nhé.

Thông bồn cầu tắc nghẽn bằng muối có ưu điểm gì?

👉 Ưu điểm đầu tiên có lẽ là việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể phải bỏ ra, bởi muối như chúng ta đã biết là nguyên liệu rất dễ tìm mua với mức giá khá rẻ.

👉 Thứ hai đây chính là cách xử lý rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà một mình, không cần đến sự hỗ trợ hay giúp đỡ của ai khác.

👉 Cuối cùng phương pháp này sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề tắc nghẽn bồn cầu do chất thải hữu cơ một cách hiệu quả mà không cần đến những phương án phức tạp khác.

Thông bồn cầu bằng muối tại nhà nhanh chóng, hiệu quả
Thông bồn cầu bằng muối có những ưu nhược điểm gì?

Tuy nhiên bên cạnh đó phương pháp này sẽ có những nhược điểm sau đây:

💢 Nhược điểm đầu tiên chính là thời gian xử lý bằng phương án này sẽ tương đối lâu, chính vì thế nên bạn hãy xử lý vào buổi tối và để qua đêm để đạt hiệu quả tối ưu.

💢 Như đã nói phương pháp thông bồn cầu quận 4 bằng muối sẽ chỉ có hiệu quả trong một số trường hợp nhất định như bồn cầu tắc nghẽn do chất thải hữu cơ, tình trạng tắc nghẽn nhẹ.

💢 Nhược điểm thứ ba chính là việc bạn sẽ phải trực tiếp thực hiện phương án này, và với những ai ngại vệ sinh toilet thì đây chắc hẳn là vấn đề đáng lưu tâm.

Thông bồn cầu bằng muối và những vấn đề liên quan

Thông bồn cầu bằng muối bên cạnh những thông tin trên các bạn cũng cần chú ý thêm một số vấn đề liên quan cần thiết như dưới đây:

Những lưu ý phòng tránh tắc nghẽn bồn cầu

Bạn có thể chủ động phòng tránh việc bồn cầu bị tắc nghẽn qua những phương pháp hiệu quả như sau:

✔️ Sử dụng giấy vệ sinh một cách hợp lý khoa học tránh tình trạng sử dụng quá nhiều giấy trong một lần đi vệ sinh.

✔️ Tập thói quen xử lý rác thải bằng cách đổ vào bịch nilon thay vì đổ chúng vào bên trong bồn cầu.

✔️ Vệ sinh thường xuyên bồn cầu bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng nhằm loại bỏ những chất thải hữu cơ bên trong bồn cầu.

✔️ Việc hút hầm cầu định kỳ cũng có thể giúp bạn tránh tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

Xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng các dịch vụ của Công ty Đại Tín

 • Địa chỉ: 4 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 093.879.3346.

Khi đến với Đại Tín chắc chắn những vấn đề của các bạn sẽ được chúng tôi giải quyết một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bên cạnh đó chi phí bỏ ra cũng không cao nhưng các bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp và thoải mái.

Với nhiều loại máy móc hiện đại và thời gian làm việc linh động, những yêu cầu của khách hàng sẽ được chúng tôi đáp ứng một cách nhanh chóng, kịp thời.

Chế độ bảo hành dịch vụ thông tắc bồn cầu của Đại Tín cũng cam kết chất lượng, nhân viên sẽ sẵn sàng phục vụ quý khách mọi thời điểm trong ngày với một tinh thần làm việc hăng say, thoải mái.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên hy vọng các bạn có thể vận dụng phương pháp thông bồn cầu bằng muối một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh hãy liên hệ ngay tới văn phòng công ty Đại Tín tại Quận 4 hoặc qua số điện thoại 0938.793.346 để được nhân viên chúng tôi tư vấn kịp thời.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
093.879.3346