Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt xử lý với 5 cách sau

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu là thói quen của một số hộ gia đình hiện nay, họ coi bồn cầu như một sọt rác trong nhà, họ xả bất cứ thì gì có thể vào từ giấy vệ sinh, thức ăn thừa, dầu mỡ,… thậm chí là băng vệ sinh. Nếu bạn đang làm điều này, hãy thay đổi ngay điều này.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu sẽ gây ra những ảnh hưởng gì ?

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu sẽ nhanh chóng gây tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn.

Trong thức ăn như xương gà, giò heo, vỏ hải sản, mì,… có chứa các chất béo, dầu mỡ mà khi đổ chúng xuống bồn cầu, chúng sẽ đông cứng lại và dính chặt vào đường ống mà dù xả nước như thế nào cũng không trôi được.

Tệ hơn nữa là các thực phẩm có chứa tinh bột như cơm, mì, bún,… với khả năng giãn nở trong môi trường nước sẽ nhanh chóng mắc kẹt trong đường ống thoát nước.

Khi mới bắt đầu, bạn sẽ không ý thức được hậu quả của việc bạn đang làm. Tuy nhiên, càng về sau, chúng sẽ bắt đầu tích tụ trên thành đường ống thoát chất thải và rồi một ngày nào đó, bồn cầu nhà bạn bị tắc.

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh chỉ có tác dụng chứa và đưa chất thải vào bể phốt. Chúng không được thiết kế để phân hủy hay loại bỏ các chất thải như dầu mỡ, thức ăn hay giấy vệ sinh.

Chính vì thế, khi bạn đổ vào, bởi vì tính chất của các loại thực phẩm này khi gặp nước sẽ khó bị đẩy trôi hơn. Qua thời gian, bồn cầu nhà bạn sẽ bị tắc.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây ra tác hại gì

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt xử lý với 5 cách sau
Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây ra tác hại gì

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây tắc ống thoát nước khiến chất thải sinh hoạt dội không đi. Có thể bạn nghĩ điều này rất bình thường và không có gì đáng lo. Tuy nhiên, bạn đã lầm, tắc bồn cầu chỉ là sự bắt đầu cho tất cả các vấn đề khác.

Đầu tiên và quan trọng nhất là sức khỏe của gia đình. Tắc bồn cầu sẽ đảo lộn toàn bộ sinh hoạt gia đình bạn. Bởi chúng là vật dụng thiết yếu hàng ngày. Chúng ta sử dụng chúng ít nhất 1 lần mỗi ngày và sẽ ra sao khi mà chúng ta có nhu cầu nhưng không được giải quyết.

Đó là một cảm giác khó chịu phải không nào. Nhịn tiểu lâu sẽ gây hại cho thận rất nhiều, một thời gian không đi đại tiện bạn sẽ bị táo bón, khó đi, đau bụng,…

Bạn có thể đi nhờ tạm nhà hàng xóm nhưng nhu cầu sinh lý vốn diễn ra hàng ngày hàng giờ. Hàng xóm bạn cho đi nhờ 1-2 lần thế những lần sau thì sao. Họ sẽ cảm thấy khó chịu khi khu vực riêng tư của họ bị xâm phạm quá nhiều.

Bồn cầu bị tắc cũng tạo ra các mùi hôi khó chịu bốc vào trong nhà. Mùi hôi này có mang theo các vi khuẩn có hại cho sức khỏe đi vào trong cơ thể chúng ta. Đặc biệt là trẻ con, người lớn tuổi mà sức đề kháng của cơ thể không có khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

Theo sau sức khỏe thì chính là vấn đề tài chính, chi phí thuốc men, chi phí thông bồn cầu đều là các khoản tiền phải chi trả để xử lý hậu quả do thói quen thức ăn thừa đổ vào bồn cầu. Đấy là còn chưa tính các khoản phí tổn về tinh thần, thời gian.

Nếu bạn nghĩ đó là tất cả, không đâu. Việc nghẹt do đổ thức ăn thừa vào bồn cầu còn tác động đến tinh thần, sự tập trung, cảm xúc của chúng ta. Việc sinh hoạt trong một môi trường đầy mùi hôi thối, độc hại sẽ khiến ta bị stress, dễ nổi giận, khả năng tập trung xử lý vấn đề sẽ giảm xuống. Chúng ta dễ cáu gắt, nổi giận và gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Chính vì thế, hãy giải quyết tất cả các vấn đề trên ngay từ đầu chỉ bằng cách bỏ ngay việc thức ăn thừa đổ vào bồn cầu. Đơn giản phải không nào. Trong trường hợp mọi chuyện đã lỡ rồi thì bạn có thể tham khảo các hướng xử lý dưới đây.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây tắc nghẽn xử lý bằng cách nào ?

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây tắc nghẽn xử lý bằng cách sau:

Thức ăn thừa đổ vào bồn cầu bị nghẹt hãy dùng baking soda và giấm

Baking Soda và giấm khi tiếp xúc với nhau sinh ra một loại axit có tác dụng phân hủy nhanh các thức ăn thừa gây tắc nghẽn bồn cầu. Để thực hiện phương pháp này, cần một số thứ sau:

100g Baking soda và 200ml giấm (Bạn có thể tăng số lượng lên theo tỉ lệ 1:2 tùy vào bồn cầu nhà bạn nghẹt ở mức độ nào).

Vật dụng bảo vệ bản thân như găng tay cao dùng để vệ sinh nhà cửa, khẩu trang y tế,…

4 lít nước nóng để nguội, tầm khoảng 70 độ C, lưu ý là không sử dụng nước quá nóng để tránh gây hại cho bồn cầu.

Tất cả các vật dụng trên bạn đều có thể mua ở siêu thị. Giờ thì bắt đầu thông cầu nghẹt khi đổ thức ăn thừa vào bồn cầu theo các bước sau:

✔️ Bước 1: Mang các trang bị bảo hộ vào, đây là điều luôn phải nhớ khi phải làm việc với hóa chất để bảo vệ cho bạn.

✔️ Bước 2: cho baking soda và giấm vào theo tỉ lệ 1:2 và chờ đợi 20 phút

✔️ Bước 3: trong lúc chờ đợi hãy đun sôi và để nước nguội xuống tầm 70 độ.

✔️ Bước 4: sau khi hết 20 phút thì đổ nước vào, hãy cẩn thận để tránh nước văng vào người.

✔️ Bước 5: để tự nhiên đến sáng hôm sau để chờ cho chất thải phân hủy.

✔️ Bước 6: xả nước bồn cầu để rửa trôi các chất tẩy rửa và kiểm tra bồn cầu đã thông nghẹt chưa. Nước sức nước như bình thường thì có nghĩa là vấn đề nghẹt do đổ thức ăn thừa vào bồn cầu đã được xử lý.

Bước 7: Lặp lại bước 1 nếu chưa thông hay nước còn chảy chậm. Bạn cũng có thể thay đổi sử dụng phương pháp khác dưới đây.

Xử lý nghẹt do thức ăn thừa đổ vào bồn cầu bằng bột thông cầu

Đây là một giải pháp khác để xử lý nghẹt do đổ thức ăn thừa vào bồn cầu cũng tương đối giống cách sử dụng baking soda. Đó là dùng bột thông cầu, đều là dùng hóa chất để phân hủy nhanh thức ăn thừa đổ vào bồn cầu. Tuy nhiên cách này tiện lợi hơn ở chỗ bạn không cần pha chế mất thời gian.

Bột thông cầu bạn có thể tìm mua ở các hàng hóa chất hay trên mạng. Giá bán của nó sẽ cao hơn so với baking soda và giấm, tất nhiên hiệu quả cũng tốt hơn chút.

Để sử dụng, bạn chỉ cần cẩn thận chú ý làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Sau đó là chờ đợi qua đêm rồi xả nước rửa sạch chúng thôi.

Lưu ý là bạn phải mang bảo hộ nhé, sức khỏe của bạn vẫn nên ưu tiên, không thì bồn cầu chưa thông mà bạn đã phải đi bệnh viện rồi.

Xử lý nghẹt do thức ăn thừa đổ vào bồn cầu bằng cây thông cầu

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt xử lý với 5 cách sau
Xử lý nghẹt do thức ăn thừa đổ vào bồn cầu bằng cây thông cầu

Cây thông cầu là một vật dụng khác để giải quyết vấn đề đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt. Trên mạng hoặc các cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh đều có. 

Sử dụng như sau, để phần cao su vào miệng thoát nước bồn cầu rồi ấn liên tiếp tầm 10 lần. Việc ấn này của bạn sẽ tạo áp lực đẩy trôi các vết bẩn mắc kẹt trong ống thoát đi.

Rất dễ phải không nào, hãy lập lại nhiều lần cho đến khi thông. Nhược điểm là chỉ thông cho trường hợp tắc nhẹ thôi. Nặng hơn thì bó tay luôn.

Xử lý nghẹt do thức ăn thừa đổ vào bồn cầu bằng nước đá viên

Nước đá viên thông bồn cầu. Nghe có vẻ không đáng tin nhưng cách này được nhiều nhà hàng và khách sạn rất ưa thích sử dụng đấy.

Nước đá viên ngoài việc thông bồn cầu còn có tác dụng khử mùi hôi, mùi khai và đặc biệt dễ kiếm trong môi trường nhà hàng hay khách sạn.

Đối với chúng ta mà nói hơi khó khăn chút vì cần chuẩn bị ít nhất 1kg nước đá viên. Khá là nhiều so với khả năng tủ lạnh bình thường. Cho nên hãy mua ngoài sẽ thuận tiện hơn.

Tiếp đó hãy cho vào như cái cách bạn đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và xả nước nhiều lần thôi. Sức nước sẽ kéo theo những viên đá va đập vào thành đường ống thoát làm rửa trôi các chất thải dính xung quanh và thức ăn gây nghẹt.

Và nếu bạn đang lo lắng cho việc có thể gây nghẹt thêm thì không cần phải lo đâu vì nước đá sẽ nhanh chóng tan ra mà thôi.

Xử lý thức ăn thừa đổ vào bồn cầu bằng dịch vụ thông tắc bồn cầu

Các phương pháp trên khá hữu dụng cho các trường hợp tắc nghẽn nhẹ, dễ thông, dễ xử lý. Trong các trường hợp khác nghẽn nặng hơn mà không xử lý được bằng các phương pháp trên thì giải pháp cuối cùng chỉ có thể là tìm người có kinh nghiệm để giải quyết thôi.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn dịch vụ thông bồn cầu bị tắc của công ty Đại Tín. Một trong những công ty uy tín hàng đầu và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Với 18 năm kinh qua hàng chục ngàn các vấn đề tắc nghẽn do đổ thức ăn thừa vào bồn cầu.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu bị nghẹt tại sao nên gọi Đại Tín ?

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt là một trường nhiều trường hợp mà khách hàng của Đại Tín gặp phải. Do đó Đại Tín thấu hiểu những khó khăn mà bạn đang đối mặt và đã có sẵn những phương án để giúp bạn thoát khỏi nó.

Sau đây là những lý do bạn nên chọn Đại Tín:

Đầu tiên, gần 20 năm kinh nghiệm đã giúp công ty Đại Tín cải thiện và tối ưu quy trình để có thể đạt được mức giá rẻ nhất thị trường hiện tại. đồng thời lại có thể cung cấp được dịch vụ chất lượng. Đây là điều mà hiếm công ty nào làm được trên thị trường hiện nay.

Thứ hai, Đại Tín nhận được nhiều bằng khen, chứng nhận cho chất lượng. Được nhiều khách hàng gần xa đặt trọn niềm tin tìm đến khi có vấn đề tắc nghẽn do đổ thức ăn thừa vào bồn cầu hay các vấn đề liên quan.

Thứ ba, quy trình đã tối ưu giúp chúng tôi có mặt nhanh chóng khi khách hàng cần. Nhân viên Đại Tín được đào tạo để có tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Hơn ai hết Đại Tín chúng tôi hiểu rằng các khách hàng luôn mong muốn có thể nhanh chóng thoát khỏi vấn đề.

Thứ tư, luôn luôn sẵn sàng. Đại Tín hoạt động 24/7 cả ngày lễ tết để có thể có mặt khi khách hàng cần. Niềm vui của khách hàng chính là hạnh phúc của Đại Tín chúng tôi.

Thứ năm, nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm. Đại Tín luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng không chỉ từ kết quả mà còn cả trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Cuối cùng, trang thiết để phục vụ cho việc giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc nghẽn được đầu tư hiện đại, đến từ các nước đi đầu về lĩnh vực vệ sinh. Để xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất thì không chỉ cần nhân sự tốt nhất mà còn phải là thiết bị hiện đại nhất.

Nhờ theo đuổi những điều trên mà hơn 18 năm hoạt động, Đại Tín mới có thể đạt được và duy trì niềm tin yêu trong lòng các khách hàng. Chúng tôi rất vinh hạnh và hạnh phúc khi được đồng hành cùng các khách hàng trong chục năm qua. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 093 879 3346 khi bạn gặp phải nghẹt do đổ thức ăn thừa vào bồn cầu.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt được xử lý bao nhiêu tiền

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt xử lý với 5 cách sau
Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt được xử lý bao nhiêu tiền

Dịch vụ xử lý nghẹt do đổ thức ăn thừa vào bồn cầu có giá dao động từ 50.000đ cho đến 500.000đ cho các trường hợp phổ thông.

Để có mức giá cụ thể cho khách hàng chúng tôi cần phải kiểm tra tình trạng nghẹt và các yếu tố liên quan khác.

Mức giá sẽ tăng dần theo tình trạng nghẹt của bồn cầu. Tùy mức độ yêu cầu cần thiết về trang thiết bị, trình độ chuyên môn để xử lý, vị trí bồn cầu thuận lợi hay khó khăn để giải quyết và nhiều yếu tố khác nữa.

Một số trường hợp tắc nghẽn cực nặng thì giá có thể lên đến 2.000.000đ.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt được giải quyết ở khu vực nào

Hiện tại, Đại Tín hỗ trợ giải quyết cho tất cả các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, chung cư, nhà máy, xí nghiệp và nhiều cơ sở khác trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Tùy theo khu vực mà bạn ở, sẽ có một khoảng thời gian chênh lệch nhỏ trong quá trình có mặt để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn ngay khi bạn. Tuy nhiên, về cơ bản chúng tôi sẽ mất khoảng 15-30p để có mặt sau khi nhận được điện thoại của bạn.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây nghẹt có quy trình xử lý ra sao

Như đã đề cập ở trên, quy trình đã được tối ưu để giúp đỡ bạn nhanh nhất khi bạn gặp trường hợp nghẹt do đổ thức ăn thừa vào bồn cầu . Chúng tôi sẽ trình bày cụ thể theo các bước sau:

Bước 1: bạn gọi vào 093 879 3346, nhân viên chúng tôi nhanh chóng tiếp nhận thông tin và lên lịch hẹn. Trong trường hợp khách hàng cần giải quyết nhanh chóng vấn đề, chúng tôi sẽ sắp xếp để có thể có mặt trong 30 phút.

Bước 2: Chúng tôi có mặt đúng giờ theo hẹn và xác nhận vấn đề cho bạn. Đồng thời chúng tôi sẽ lên phương án ngay sau đó.

Bước 3: khách hàng tham khảo và lựa chọn các giải pháp mà chúng tôi cung cấp kèm mức giá. Khi bạn chọn xong, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành xử lý ngay.

Bước 4: sau khi xử lý xong bạn sẽ được kiểm tra kết quả để đảm bảo. Khi khách hàng đồng ý đã khắc phục xong và thanh toán theo thỏa thuận ban đầu, Đại Tín sẽ cung cấp cho khách hàng hóa đơn, đây cũng là giấy bảo hành cho khách hàng.

Đổ thức ăn thừa vào bồn cầu rồi gây ra tắc là chuyện khá phổ biến, dù nó mang lại nhiều tác hại nhưng nếu bạn có thể nhanh chóng sớm giải quyết vấn đề nghẹt bồn cầu thì cũng hạn chế được tối đa các tác động xấu lên bạn. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn một góc nhìn đầy đủ về mặt hại của thói quen xấu thức ăn thừa đổ vào bồn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.879.3346